Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 2, 27/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người ủng hộ duy trì một Chính phủ "đại liên minh" tại Đức

(ANTV) - Sau khi tiến trình đàm phán thành lập Chính phủ ở Đức giữa Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU), đảng Xanh và đảng Dân chủ tự do (FDP) đổ vỡ, dư luận giờ đây đang nghiêng về ủng hộ việc tiếp tục duy trì một chính phủ "đại liên minh" như hiện nay giữa liên đảng CDU/CSU và đảng Dân chủ Xã hội (SPD).

Kết quả của cuộc thăm dò dư luận do Viện nghiên cứu Emnid thực hiện được công bố ngày 26/11 cho biết 52% số người được hỏi bày tỏ ủng hộ liên đảng bảo thủ CDU/CSU của Thủ tướng Đức Angela Merkel và đảng trung tả SPD của ông Martin Schulz tiếp tục liên minh cầm quyền như hiện nay. Ngoài ra, tỷ lệ ủng hộ hai đảng này cũng đã tăng lên so với tuần trước. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng Xanh và đảng FDP đều giảm 1%.

Theo các thông tin mới nhất, Thủ tướng Merkel tuyên bố sẵn sàng thỏa hiệp để sớm thành lập một Chính phủ ổn định, hiệu quả, song nhà lãnh đạo Đức cũng cho rằng các cuộc đàm phán với SPD sẽ phải dựa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Theo kế hoạch, vào ngày 30/11 tới, với vai trò là trung gian, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier sẽ chủ trì cuộc gặp với lãnh đạo 3 đảng CDU, CSU và SPD để thảo luận về khả năng tiến hành đàm phán thành lập chính phủ ở Đức.

Đại lộ Champs-Élysées lộng lẫy sắc đèn chào đón mùa Giáng sinh

Gọi Paris là kinh đô của ánh sáng và vào thời điểm Giáng sinh thì cái tên này càng đúng hơn bao giờ hết. Cứ đến cuối tháng 11 hàng năm cho tới đầu tháng 1, đại lộ danh tiếng nhất thủ đô Paris của nước Pháp là Champs Élysées sẽ được thắp sáng để chào đón ngày lễ Giáng sinh. Đây là một trong những sự kiện được người dân Paris mong đợi nhất trong năm.

Tương tự với năm ngoái, khoảng 400 cái cây trải dài 2.4 km của đại lộ đã được trang hoàng bởi ba vòng tròn đèn LED, được trang trí theo chiều ngang mang đến cảm giác ánh sáng như đang lơ lửng quanh những thân cây. Toàn bộ lượng điện tiêu thụ được bù đắp bằng một hệ thống năng lượng mặt trời được cài đặt ở vùng Pyrenees, miền Nam nước Pháp.

Trong suốt 7 tuần từ ngày 26/11 đến 8/1/2018, hội chợ Giáng sinh và lễ hội ánh sáng sẽ được tổ chức dọc đại lộ Champs Élysées. Sự kiện này dự kiến sẽ chào đón khoảng 500 - 600 nghìn khách mỗi ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả