Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 4, 06/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người thương vong trong vụ tấn công ở miền Bắc Burkina Faso

(ANTV) - Nguồn tin địa phương ở Burkina Faso ngày 05/1, cho biết ít nhất 6 người, trong đó có 2 dân quân ủng hộ lực lượng an ninh chống thánh chiến, đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ tấn công tại miền Bắc quốc gia châu Phi này.

Vụ tấn công xảy ra hôm 04/1 (theo giờ địa phương), khi khoảng 100 tay súng tấn công ngôi làng Loumbila, cách thủ phủ Ouahigouya của khu vực giáp với Mali 35 km. Các phần tử cực đoan đã tràn vào trung tâm y tế và khu chợ địa phương, phóng hỏa một số địa điểm và cướp bóc nhiều hàng hoá, trong đó có thực phẩm và xe gắn máy. Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, quân tiếp viện của lực lượng chức năng Burkina Faso đã được điều đến ngôi làng.

Vụ tấn công diễn ra chỉ một tuần sau khi Tổng thống Christian Kabore tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 2, với cam kết tập trung ưu tiên cho công tác đảm bảo an ninh. Tổng thống Kabore đã thừa nhận những thiệt hại to lớn mà các chiến binh thánh chiến đã gây ra cho Burkina Faso, sau khi mở rộng địa bàn hoạt động từ nước láng giềng Mali vào năm 2015./.

BT
Thăm dò khán giả