Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 2, 14/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người dân Thái Lan ủng hộ duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị

(ANTV) - Hầu hết người dân Thái Lan ủng hộ Hội đồng Giữ gìn Trật tự Quốc gia (NCPO) duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị. Đây là kết quả từ cuộc khảo sát trường Đại học Rajabhat Suan Dusit, tiến hành từ ngày 9-12/8, với sự tham gia trên 1.100 người dân, ở độ tuổi từ 18 trở lên, trong các ngành nghề khác nhau trên khắp cả nước.

Khi được hỏi quan điểm về việc Hội đồng Giữ gìn Trật tự Quốc gia tiếp tục duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị, gần 61% số người được hỏi trả lời đồng ý, chỉ hơn 39% không đồng ý.

Trong số những người đồng ý, phần lớn muốn lệnh cấm vẫn có hiệu lực vì họ muốn thấy đất nước hòa bình. Ngoài ra, nhiều người bày tỏ không muốn thấy các chính trị gia tranh cãi, hoặc cho rằng lệnh cấm sẽ giúp Chính phủ có thể kiểm soát tình hình chính trị tốt hơn. Một số người thì hy vọng duy trì lệnh cấm cho đến khi tổ chức tổng tuyển cử.

Trong số những người không đồng ý, hầu hết muốn lệnh cấm được dỡ bỏ vì hạn chế hoạt động của các đảng chính trị, số khác cho rằng việc duy trì lệnh cấm có thể dẫn tới xung đột khác.

Bộ Quốc phòng Nga: Syria giải phóng vùng lãnh thổ rộng lớn khỏi tay IS

Ngày 13/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết quân đội Syria đã đạt được những thành tựu đáng kể trong các chiến dịch giải phóng Syria khỏi IS, với sự hỗ trợ của Không quân Nga.

Ông Shoigu cho hay, sau các chiến dịch chống lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, chỉ trong vòng 2 tháng qua, quân đội chính phủ Syria đã kiểm soát phần lãnh thổ rộng lớn gấp 2,5 lần so với diện tích lãnh thổ mà lực lượng này kiểm soát hồi tháng 9/2015. Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng đánh giá sự thất thủ của IS tại thành trì Deir el-Zour "sẽ nói lên nhiều điều, nếu không muốn nói là tất cả về kết cục của cuộc chiến đấu với IS".

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết một chiến dịch do lính đặc nhiệm Syria thực hiện với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng của Nga đã tiêu diệt 25 phiến quân IS ở miền Trung Syria.

Kể từ năm 2015, Nga đã và đang hỗ trợ không quân cho các lực lượng Syria chống IS. Hiện các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đang giao chiến với các phần tử thánh chiến ở phía Nam tỉnh Raqa, sau khi giải phóng hoàn toàn al-Sukhna thị trấn quan trọng cuối cùng của tỉnh Homs từ tay IS./.

BT
Thăm dò khán giả