Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 5, 04/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều lễ hội tại Pháp bị hủy bỏ sau các vụ khủng bố

(ANTV) - Việc đảm bảo an ninh cho các sự kiện thể thao và văn hóa như lễ hội bắn pháo hoa, hòa nhạc, các buổi khiêu vũ nơi công cộng dự kiến được tổ chức trong mùa Hè này đang là vấn đề đặt ra cho chính quyền nhiều thành phố và địa phương của Pháp sau một loạt các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại nước này thời gian qua. 

Nhiều thành phố ở khu vực Đông Nam nước Pháp đã quyết định hủy các hoạt động nói trên trong khi một số địa phương khác lựa chọn việc thắt chặt an ninh để duy trì các hoạt động của mình.

Trong số các lễ hội đã bị hủy bỏ phải kể đến sự kiện quy mô lớn như trình diễn và biểu dương lực lượng tuần tra trên không của Pháp dự kiến tổ chức vào ngày 13/8 tới.

Sự kiện trên được cho là sẽ thắp sáng bầu trời thành phố cảng Marseille và thu hút khoảng 100.000 khán giả. Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã quyết định hủy bỏ sự kiện này sau khi tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, trong một đoạn băng được công bố trên mạng xã hội cách đây vài ngày, đe dọa chọn Marseille làm mục tiêu tấn công sắp tới.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố La Baule đã quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa truyền thống dự kiến được tổ chức vào ngày 15/8 do e ngại rằng các vụ tụ tập đông người sẽ là đích ngắm của những kẻ khủng bố giống như vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 84 người tại thành phố Nice (Nít) tại buổi lễ bắn pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh 14/7.

Bên cạnh đó, để có thể duy trì ở mức cao nhất các hoạt động văn hóa, thể thao, nhà chức trách Pháp cũng tăng cường các hoạt động an ninh trên cơ sở phối hợp với chính quyền các địa phương. Các lực lượng cơ động gồm binh sĩ và cảnh sát cùng các thiết bị an ninh cũng được tăng cường tại khoảng 40 địa điểm nhạy cảm tại vùng Île-de-France bao gồm cả thủ đô Paris.

Italy tăng cường an ninh tại đấu trường La Mã

Ngày 3/8, các phần tử thánh chiến liên kết với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên bán đảo Sinai của Ai Cập đã công bố một băng hình mới, trong đó thề sẽ tấn công Israel trong tương lai gần và xâm chiếm thủ đô Rome của Italy.  Ngay lập tức Italy tăng cường an ninh tại nhiều khu vực quan trọng.

Cảnh sát thành phố Rome đã thông báo về việc tăng cường các biện pháp an ninh tại một số mục tiêu quan trọng trong thành phố, trong đó có đấu trường La Mã Colesium. Điểm tham quan du lịch đông khách nhất mang tính biểu tượng của Rome như khu vực xung quanh đấu trường Coliseum sẽ được lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp an ninh đặc biệt. Không chỉ tại các lối vào, nhiều điểm kiểm soát sẽ được thiết lập từ vành đai xa hơn. Trong khi đó, các biện pháp an ninh được thông báo trước đó tiếp tục được duy trì.

Kể từ sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris (Pháp) và Brussels (Bỉ), thủ đô Rome của Italy bị coi là mục tiêu tiềm tàng của các âm mưu tấn công khủng bố muốn gây tiếng vang.

BT
Thăm dò khán giả