Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 5, 07/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày chiến thắng chủ nghĩa phát xít

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát xít trong Chiến tranh Thế giới thứ hai (9/5/1945-9/5/2015), những ngày qua, nhiều hoạt động kỷ niệm được tổ chức trọng thể tại Nga, Thụy Sĩ và Na Uy.

 
Tại Quảng trường Đỏ của thủ đô Moskva  hôm 04/5 đã diễn ra cuộc diễn tập phần bộ binh và cơ giới tham gia cuộc diễu binh Ngày Chiến thắng (9/5). Điểm đặc biệt trong cuộc diễu binh này là có sự tham gia của đơn vị kỵ binh hộ vệ Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng 10 đội ngũ lực lượng vũ trang nước ngoài. Đây được xem là cuộc diễu binh quy mô lớn nhất trong lịch sử nước Nga đương đại với sự tham gia của khoảng 15.000 binh sỹ.
 
Trong khi đó, liên hoan phim về Chiến tranh Thế giới thứ hai cũng vừa được tổ chức tại Văn phòng Liên hợp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ để trình chiếu những bộ tác phim nổi tiếng từ thời Liên Xô và nhiều bộ phim mới của Nga nhằm kỷ niệm ngày chiến thắng.
 
Ngày 9/5 tới, nhiều thành phố của Nga cũng như nhiều nước trên thế giới sẽ tổ chức míttinh kỷ niệm Ngày Chiến thắng phátxít, kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai, trọng tâm là cuộc diễu binh ở thủ đô Moskva với sự tham gia của nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới.
BT
Thăm dò khán giả