Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, tại nước Nga, nhiều hoạt động đã và đang được tổ chức trên khắp cả nước nhằm ôn lại và khẳng định ý nghĩa to lớn của cuộc cách mạng này, không chỉ đối với Moskva, mà còn đối với nhân dân lao động và lực lượng tiến bộ trên toàn thế giới.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov có nhiều bài viết và trả lời phỏng vấn khẳng định, cuộc Cách mạng vĩ đại đã mở ra kỷ nguyên mới trên hành tinh. Theo ông, ảnh hưởng lớn nhất của Cách mạng Tháng Mười Nga là thay đổi số phận của đại đa số người dân. Và trong dịp kỷ niệm này, nhân loại lại càng nhận rõ được trí tuệ thiên tài và vai trò lãnh đạo to lớn của lãnh tụ vô sản Lenin, với những chính sách mang lại hòa bình, phát triển kinh tế cho đất nước.

Ông Gennady Zyuganov, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga cho biết: "Trong thời kỳ Xô viết, chúng ta đã giành được những thắng lợi và thành công to lớn. Chúng ta sẽ kế thừa những di sản ấy và tiến lên phía trước."

Ông Kirill Solovyov, Nhà sử học Nga cho biết: "Cuộc cách mạng đã mang lại hy vọng cho những điều mới mẻ. Đó là sự thay đổi về xã hội, về truyền thống. Đó là lý tưởng về khả năng xây dựng 1 xã hội mới, con người mới, 1 nền văn hóa mới."

Nhiều bảo tàng danh tiếng của Nga như bảo tàng Lịch sử - Chính trị Quốc gia, bảo tàng Lenin, Cung điện Mùa đông thuộc Bảo tàng Ermitazh… đã tổ chức các sự kiện và triển lãm quy mô nhân dịp kỷ niệm trọng đại này. Các tác phẩm tiếng được trưng bày giúp người xem được sống lại không khí của sự kiện lịch sử năm 1917 tại nước Nga, đồng thời cảm nhận sâu sắc những ảnh hưởng của cuộc Cách mạng Tháng Mười vĩ đại đối với nền nghệ thuật của nước này nói riêng, và đối với toàn thế giới nói chung.

Bên cạnh đó, nhiều hội thảo khoa học cũng đã và sẽ tiếp tục được tổ chức từ nay đến ngày 7/11, qua đó khẳng định giá trị thời đại, những bài học kinh nghiệm quý giá của Cách mạng Tháng Mười, đồng thời chỉ ra những phương hướng phát triển trong tương lai./.

BT
Thăm dò khán giả