Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 3, 02/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động hỗ trợ y tế cho người nước ngoài tại Nhật Bản

(ANTV) - Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu cần thiết đối với nhiều người dân trong thời dịch bệnh. Tuy nhiên, đối với những người sống ở nước ngoài, việc bất đồng ngôn ngữ là không thể tránh khỏi, khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe khó được đảm bảo.

Để giải quyết các khó khăn trên, các địa phương của Nhật Bản đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ y tế cho người nước ngoài.

Trung tâm quốc tế của tỉnh Chiba, một tỉnh lân cận ở phía đông Tokyo, những thành viên trung tâm đã tổ chức tư vấn và phiên dịch thông qua điện thoại cho những người nước ngoài gặp khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế tại đây. Nhân viên ở đây sẽ tư vấn bằng 03  thứ tiếng như tiếng Anh, Trung và tiếng Việt. Những người nước ngoài được tư vấn gặp khó khăn do bất đồng ngôn ngữ như không thể miêu tả đầy đủ triệu chứng khi gặp vấn đề đề sức khỏe, không được bác sỹ thăm khám do cơ sở y tế không có người nói được ngôn ngữ của họ hoặc không thể tìm thấy trung tâm y tế phù hợp.

Hoạt động này của các trung tâm không chỉ hỗ trợ cho những người nước ngoài mà còn góp phần giảm áp lực cho các cơ sở y tế trong việc phân loại, khám và điều trị bệnh nhân, nhất là đối với những trường hợp có các triệu chứng liên quan đến dịch bệnh COVID-19./.

 

Trang phục biểu diễn của BTS bán đấu giá được hơn 160 triệu USD

Những bộ trang phục mà các chàng trai của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS mặc trong video ca nhạc “Dynamite” (Đa na mai) đã được bán với giá 162,5 triệu USD trong cuộc đấu giá diễn ra ngày 31/1, cao gấp 8 lần so với mức giá ước tính.

Những bộ trang phục có màu pastel mà 7 thành viên ban nhạc đã mặc trong MV ca nhạc từng thiết lập nhiều kỷ lục trên thế giới Dynamite bao gồm áo thun, mũ, giày thể thao, quần và áo sơ mi. Nhà đấu giá Julien cho biết đây là lần đầu tiên BTS bán trang phục biểu diễn trong buổi đấu giá và nó đã thuộc về hai nhà sưu tập tư nhân người Nhật Bản.

“Dynamite” đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên của BTS, đã đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard hot 100 vào mùa hè năm ngoái trong lần đầu tiên ra mắt. BTS cũng đã giành được đề cử Grammy đầu tiên với ca khúc Dynamite./.

 

Thụy Điển: Liên hoan phim chỉ với 1 khán giả tham dự

LHP Gothenburg Thụy Điển - LHP lớn nhất của bán đảo Scandinavia năm nay vẫn diễn ra bất chấp đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, LHP này được tổ chức trên một hòn đảo biệt lập và chỉ có một người tham dự, là một nhân viên y tế đã may mắn được chọn từ 12.000 người đăng ký.

Cô Lisa Enroth, một nhân viên y tế của Thụy Điển, đã được chọn là người tham dự liên hoan phim Gothenburg năm 2021. Cô sẽ dành 7 ngày ở 1 mình trên hòn đảo Hamneskar xa xôi, thậm chí không có điện thoại di động và xem hết tất cả các bộ phim tham dự Liên hoan phim. Enroth đã được đưa đến đảo vào ngày 30/1 vừa qua.

Trong vòng một tuần, Enroth sẽ xem 60 bộ phim và ghi chép lại báo cáo, cảm nghĩ cũng như trải nghiệm của bản thân về những bộ phim đã xem. Công chúng có thể theo dõi Enroth qua nhật ký video hàng ngày được ban tổ chức đăng tải./.

 

Những "người nhện" dọn rác trên núi Thiên Môn

Ở đâu có con người, ở đó có rác thải, dù là ngay trước cổng trời đi chăng nữa. Thiên Môn Sơn là một ngọn núi nằm trong vườn quốc gia Trương Gia Giới, ở Tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là điểm du lịch đặc biệt nổi tiếng bởi sự hiểm trở, khó đi nhưng bù lại nó đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Tuy nhiên, rác thải do khách du lịch xả ra cũng từng là vấn đề lớn ở đây.

Chỉ được giữ bằng một sợi dây, lơ lửng trên độ cao 400 mét, anh Dương Phi không phải là một nhân viên vệ sinh bình thường, công việc của người đàn ông 48 tuổi này là thu dọn rác thải nhựa và các loại rác thải khác trên núi Thiên Môn.  Truyền thông địa phương gọi anh Dương và đội vệ sinh của anh là những người nhện, theo tên nhân vật hành động được mọi người yêu thích.

Đội vệ sinh của anh Dương được thành lập vào năm 2010 với nhiệm vụ làm sạch rác thải tích tụ trên núi Thiên Môn, cũng là tình trạng phổ biến tại các điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả