Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 4, 21/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hiệp hội doanh nghiệp Mỹ kêu gọi bỏ thuế nhôm, thép Mexico và Canada

(ANTV) - Ngày 19/11, có tới 34 hiệp hội doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại và nông nghiệp của Mỹ đã lên tiếng kêu gọi Đại diện Thương mại Robert Lighthizer gỡ bỏ thuế nhập khẩu thép và nhôm từ Mexico và Canada và cho rằng, chính sách thuế quan này làm tổn thương các nhà xuất khẩu Mỹ và ảnh hưởng tới công ăn việc làm của người lao động.

 

Trong thư gửi ông Lighthizer, liên minh gồm 34 hiệp hội cho biết, các mức thuế quan được áp dụng từ ngày 1/6 vừa qua, có ảnh hưởng đáng kể tới những mối quan hệ của họ với "các đối tác thương mại quan trọng nhất”.

Theo các hiệp hội trên, thuế đánh vào thép và nhôm đã gây thiệt hại đáng kể cho các hãng chế tạo, người tiêu dùng và người lao động Mỹ khiến chi phí của một loạt ngành công nghiệp gia tăng.

Ngoài ra, liên minh này cho rằng, việc Mỹ tiếp tục áp thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm là "hoàn toàn mâu thuẫn" với mục tiêu tổng thể của Hiệp định Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), phiên bản mới của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và có thể tạo ra “những trở ngại” đối với việc thông qua Hiệp định này tại Quốc hội. 

Thăm dò khán giả