Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Thứ 7, 26/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hãng xe hơi lớn không đạt yêu cầu khí thải

(ANTV) - Sau vụ bê bối gian lận khí thải của Tập đoàn sản xuất xe hơi Volkswagen  hồi năm ngoái, Tổ chức kiểm soát khí thải CDP có trụ sở tại Anh mới đây đã công bố 1 bản báo cáo cho thấy, 7 hãng sản xuất xe hơi, đặc biệt là GM và Ford, có nguy cơ không đáp ứng được yêu cầu về an toàn khí thải.

Theo Tổ chức kiểm soát khí thải CDP, 7 hãng sản xuất xe hơi này có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt lớn, lên đến 4,8 tỷ USD. Trong khi đó, các hãng xe hơi như Nissan, Renault, Toyota được nhận định là đáp ứng tốt yêu cầu về an toàn khí thải.

Các hãng sản xuất xe hơi trên thế giới hiện đang đối mặt với các quy định về an toàn khí thải ngày càng thắt chặt của EU và Mỹ, đặc biệt sau vụ bê bối gian lận của tập đoàn Volkswagen hồi năm ngoái. Mới đây, gần 300 nhà đầu tư có tổ chức đã đã đồng loạt đệ đơn kiện, cáo buộc hãng này vi phạm trách nhiệm đối với thị trường vốn, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư nhiều tỷ euro./.

Canada vẫn tiếp tục nhập khẩu thịt bò Pháp sau trường hợp bò điên

Cơ quan Giám sát Thực phẩm Canada mới đây cho biết, nước này sẽ không thay đổi chính sách nhập khẩu thịt bò Pháp, dù Paris vừa thông báo xuất hiện 1 trường hợp bệnh bò điên đầu tiên từ năm 2011. Theo cơ quan này, hệ thống kiểm soát thịt bò của Pháp hiện không có dấu hiệu đáng lo ngại.

Trước đó, Pháp đã thông báo phát hiện 1 trường hợp bò điên, song cho biết đã xử lý kịp thời và không gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Bộ Nông nghiệp Pháp cảnh báo nguy cơ 1 số thị trường mới mở cửa cho thịt bò của Pháp, bao gồm Ả Rập Xê Út, Canada, Singapore và Việt Nam, sẽ từ chối các sản phẩm này sau sự kiện trên.

Thông báo đưa ra trong bối cảnh ngành nông nghiệp của Pháp đang gặp 1 số khó khăn, khi giá các sản phẩm chủ chốt như thịt bò, thịt lợn và sữa đang tuột dốc, do xuất khẩu sang các thị trường như Trung Quốc và Nga bị giảm sút mạnh.

Bệnh bò điên được chẩn đoán lần đầu tiên ở Anh năm 1986, với 190.000 trường hợp được phát hiện ở khắp châu Âu trong thời gian sau đó, dẫn tới việc tiêu hủy hàng triệu gia súc./.

BT
Thăm dò khán giả