Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Chủ Nhật, 17/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hãng hàng không quốc tế tạm dừng bay đến Nam Phi

(ANTV) - Tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới ghi nhận trên 94,3 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 2 triệu người tử vong. Trong khi đó, nhiều hãng hàng không quốc tế đã tạm dừng hoặc giảm tần suất các chuyến bay đến Nam Phi trong bối cảnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ nước này hiện đã lây lan tới hàng chục quốc gia trên thế giới.

 

Ngay sau khi hãng hàng không Emirates của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Nam Phi từ ngày 16-28/1, KLM của Hà Lan và Lufthansa của Đức cũng tiến hành những động thái tương tự. Trong một thông báo, KLM cho biết hãng bắt đầu giảm tối đa tần suất chuyến bay đến Nam Phi sau khi Chính phủ Hà Lan chính thức đưa Nam Phi vào danh sách các quốc gia cấm xuất nhập cảnh nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của 501Y.V2 - biến thể của SARS-CoV-2 được cho là có tốc độ lây lan rất nhanh.

Trong khi đó, một trong những hãng hàng không quốc tế có lịch sử hoạt động lâu đời nhất tại Nam Phi là Lufthansa cũng đã thông báo kế hoạch điều chỉnh kế hoạch bay đến quốc gia này do nhu cầu giảm mạnh. Hiện có ít nhất 10 quốc gia tạm dừng kết nối đường không với Nam Phi bao gồm Đức, Hà Lan, Israel, Đan Mạch, Anh, Saudi Arabia, Việt Nam, Thụy Sĩ, Panama và Mauritius.

Ấn Độ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 lớn nhất thế giới

 

Ngày 16/1, Ấn Độ đã chính thức triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân ở quốc gia này. Với dân số 1,3 tỷ người, chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tại Ấn Độ có thể coi là một trong những chương trình tiêm chủng lớn nhất thế giới. 

Giai đoạn 1 của chiến dịch được triển khai từ sáng 16/1 trên toàn quốc. Trong đợt đầu tiên của chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 cho toàn dân, Chính phủ Ấn Độ sẽ tiêm phòng cho khoảng 300 triệu người gồm nhân viên y tế và những người làm việc trong các ngành dịch vụ ở tuyến đầu, người có bệnh nền, người già, những đối tượng có nguy cơ tử vong cao vì COVID-19. Để chuẩn bị cho sự kiện này, ngày 3/1, Ấn Độ đã phê duyệt giấy phép sử dụng khẩn cấp cho 2 loại vaccine COVID-19 là Covishield và Covaxin. Cả 2 loại vaccine này đều được sản xuất tại Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ coi việc tiêm chủng vaccine COVID-19 cho toàn dân là giải pháp duy nhất để chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay do đại dịch này gây ra. Hiện nay, Ấn Độ vẫn là tâm dịch COVID-19 lớn thứ 2 thế giới với tổng số ca nhiễm trên 10,5 triệu người, trong đó, hơn 152.000 người đã tử vong.

BT
Thăm dò khán giả