Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 3, 30/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều giả thiết về vị trí máy bay QZ8501 mất tích

(ANTV) -Tổng thống Indonesia: “Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì cần thiết để tìm kiếm chiếc máy bay này”.

 
Hiện, công tác tìm kiếm chiếc máy bay này vẫn đang được tiếp tục trên vùng biển Java. Các nhà chức trách Indonesia đưa ra nhận định, chiếc máy bay QZ8501 có thể đã rơi xuống biển.
 
Điều này dường như đang khép lại những hy vọng về những phép màu đối với toàn bộ hành khách và phi hành đoàn có mặt trên máy bay. Tuy nhiên, Tổng thống Indonesia cho biết nước này sẽ làm tất cả các biện pháp có thể để tìm kiếm máy bay mất tích.
 
Trong cuộc họp báo tại Jakatar, đại diện Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia nhận định rằng, chiếc máy bay của của hãng hàng không Indonesia AirAsia nhiều khả năng đang nằm dưới đáy biển.
 
Ông Bambang Soelistyo, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia: "Nếu mục tiêu là trên đất nó dễ dàng tìm kiếm hơn dưới mặt biển. Dựa trên tọa độ chúng tôi được cung cấp và những phân tích cho rằng có khả năng máy bay gặp nạn trên biển, giả thiết đặt ra là hiện chiếc máy bay này đang ở dưới đáy biển. Đó là đánh giá sơ bộ và giả thiết này có thể tiếp tục được củng cố dựa trên kết quả chiến dịch tìm kiếm".
 
Tổng thống Indonesia cho biết nước này sẽ làm tất cả các biện pháp để tìm kiếm máy bay mất tích, đồng thời sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hoạt động của hãng Air Asia tại các nước Đông Nam Á nói chung cũng như nước này nói riêng, để đảm bảo dịch vụ hàng không được an toàn hơn trong tương lai.
 
Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu: "Cho đến bây giờ, chúng tôi đã cập nhật những thông tin mà chúng tôi có được. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì cần thiết để tìm kiếm máy bay mất tích và chúng tôi hy vọng rằng gia đình của nạn nhân hãy kiên nhẫn và cầu nguyện để công tác tìm kiếm sẽ có kết quả cuối cùng. Tôi đã chỉ thị cho Bộ giao thông vận tải ngay lập tức rà soát tất cả các thủ tục và quy trình trong ngành hàng không, bao gồm cả yêu cầu trong việc bảo dưỡng máy bay, phù hợp với các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế"
 
 Các quan chức Indonesia ngày 29/12 cho biết, máy bay Australia xác định được một số vật thể tại khu vực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Hãng hàng không Indonesia AirAsia. Hãng tin BBC cũng trích dẫn một thông báo của người phát ngôn không quân Indonesia cho biết, phát hiện các vệt dầu loang tại khu vực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Tuy nhiên hiện vẫn chưa xác định được những vật thể và vết dầu loang này có thuộc chiếc máy bay mất tích hay không.
BT
Thăm dò khán giả