Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 30/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều đề cử Oscar 2021 thuộc về nền tảng số

(ANTV) - Giải thưởng điện ảnh Oscar luôn là một thước đo phản ánh chất lượng của các tác phẩm điện ảnh được phát hành trong một năm. Nhưng 2020 là một năm khó khăn với ngành điện ảnh khi không có nhiều tác phẩm điện ảnh nổi trội được công chiếu trên màn ảnh rộng. Khi các đề cử của giải thưởng điện ảnh Oscars năm 2020 hầu như thuộc về các nền tảng streaming, và Oscars năm nay cũng không thể làm gì khác ngoài thuận theo xu hướng hiện nay.

Hiện nay, dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix đã nhận được đến 35 đề cử, trong đó bao gồm hai trong tổng số tám đề cử cho phim xuất sắc nhất, và sáu trên 20 đề cử cho cho các diễn viên. Không chỉ Netflix, các nền tảng streaming như Amazon, Hulu và Disney+ đều để lại dấu ấn của mình trong các danh sách đề cử.

Ngoài sự ảnh hưởng của các đề cử, cách tổ chức của giải thưởng danh giá này cũng là một trong những nguyên nhân khiến mức độ quan tâm của công chúng giảm mạnh. Giải thưởng điện ảnh Oscars đã vạch ra một lộ trình để có thể có một đêm trao giải trực tiếp. Nhưng cho dù buổi lễ trao giải đã hoãn tới tận cuối tháng Tư, một buổi lễ trực tiếp với quy mô lớn như vậy cũng khó lòng được tổ chức.

Bức tranh từ 54.000 mảnh ghép ở Đức

Một người đàn ông đam mê trò chơi xếp hình ở Đức mới đây đã hoàn thành bức tranh từ 54.000 mảnh ghép sau 4 tháng rưỡi nhằm lập kỷ lục bức tranh ghép hình lớn nhất thế giới.

Bức tượng Chúa Kito cứu thế mang tính biểu tượng ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil, đang được sửa chữa trước khi công trình này bước sang tuổi 90 vào tháng 10 năm nay.

Để có thể đảm bảo bức tượng cao 38m này được phục chế một cách tốt nhất, đội ngũ phục chế đã đưa ra một bản quét chi tiết về tượng Chúa. Công việc của họ sẽ tập trung vào những phần đã bị rỉ sét của bức tượng và thay thế các mảnh đá bên ngoài của bức tượng đang bị lỏng lẻo. Đội ngũ phục chế gồm 40 người, từ kỹ sư đến kiến trúc sư và thậm chí cả nhà địa chất. Mục tiêu của dự án phục chế này nhằm giữ bức tượng được duy trì trong 90 năm nữa và hơn thế nữa.

Trước khi đại dịch Covid-19, ước tính có khoảng 2 triệu người đến thăm tượng Chúa Kito cứu thế mỗi năm.

BT
Thăm dò khán giả