Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 2, 29/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều ca mắc COVID-19 tại Australia chưa xác định được nguồn lây

(ANTV) - Bang Victoria của Australia, ngày 28/6, ghi nhận thêm 49 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 19 ca chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Victoria là bang duy nhất ở Australia có số lượng ca nhiễm hàng ngày tăng, lên mức 2 con số trong hơn một tuần qua.

 

Giới chức y tế bang hy vọng con số này sẽ đạt đỉnh và giảm xuống trong vài ngày tới, sau khi chính quyền bang siết chặt hạn chế về số người được tụ tập tại nhà riêng các gia đình. Hàng trăm binh lính quân đội đã được triển khai để hỗ trợ kiểm soát dịch.

Cùng ngày, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cũng tuyên bố áp dụng chế độ cách ly và xét nghiệm mới đối với người nhập cảnh, trong đó những người này sẽ được xét nghiệm 2 lần trong thời gian cách ly 14 ngày và những ai từ chối xét nghiệm sẽ phải kéo dài thời gian cách ly thêm 10 ngày nữa để bảo đảm không còn nguy cơ lan truyền bệnh dịch ra bên ngoài.

Iran bắt buộc đeo khẩu trang để ngăn chặn dịch bệnh

 

Ngày 28/6, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết từ tuần tới, nước này áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở một số khu vực để đề phòng dịch COVID-19, đồng thời một số tỉnh chịu tác động nặng nề của dịch bệnh được phép áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế nếu cần.

Kể từ khi dịch xuất hiện tại Iran hồi tháng 2 vừa qua, quốc gia này không áp dụng phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, trong khi hầu hết các khu vực không quy định bắt buộc đeo khẩu trang và mang thiết bị bảo hộ. Tuy nhiên, ngày 28/6, Tổng thống Rouhani cho biết bắt đầu từ tuần tới việc đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc tại những địa điểm có mái che và nơi tụ tập đông người.

Quy định này sẽ có hiệu lực tới ngày 22/7 và sẽ được gia hạn nếu cần thiết. Ông Rouhani khẳng định Bộ Y tế đã công bố danh sách những địa điểm và các hình thức tụ tập có nguy cơ lây nhiễm cao, song ông không nêu chi tiết danh sách và cũng không đề cập hình phạt đối với những người không tuân thủ./.

BT
Thăm dò khán giả