Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:11, Thứ 5, 13/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều bang ở Đức lên kế hoạch nới lỏng phong tỏa

(ANTV) - Tình hình đại dịch COVID-19 tại Đức đang có dấu hiệu tích cực trong những ngày qua khi xu hướng lây nhiễm mới tiếp tục giảm và chiến dịch tiêm chủng được mở rộng. Nhiều địa phương tại nước này đã lên kế hoạch nới lỏng phong tỏa trong những ngày tới.

 

 

Trong 7 ngày qua, tỉ lệ lây nhiễm mới trên cả nước đã giảm xuống còn 107,8 ca/100.000 dân, trong khi tuần trước, tỉ lệ này là 132,8.  Hiện tại nhiều địa phương ở Đức, tỉ lệ các ca nhiễm mới trong vòng 7 ngày đã xuống dưới ngưỡng 100.

Tại Berlin, chính quyền thành phố dự kiến nới lỏng phong tỏa từ ngày 19/5, theo đó, lệnh giới nghiêm từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau sẽ được dỡ bỏ, các quán ăn ngoài trời có thể sẽ sớm được mở cửa trở lại.

Tại bang Brandenburg, người dân được phép tổ chức cắm trại dài ngày trở lại, các trường đại học và trung học có thể tập trung tới 15 người trong 1 lớp thay vì 5 người như trước đây.

Việc nới lỏng lệnh phong tỏa cũng được thực hiện với một số bang khác. Bộ trưởng Bộ Y tế liên bang Đức cho biết những tín hiệu tích cực về tỉ lệ lây nhiễm mới giảm cho thấy đại dịch đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, người dân vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định để có một mùa hè tốt nhất có thể./.

 

 

Rạng sáng nay (13/5) giờ Việt Nam, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa đưa ra khuyến nghị tiêm vaccine cho trẻ em. Quyết định đưa ra sau 2 ngày khi Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine COVID-19 của Pfizer cho trẻ em độ tuổi từ 12 đến 15. Theo cơ quan này, việc tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ giúp nước Mỹ đến gần hơn trạng thái bình thường và chấm dứt đại dịch.

Theo báo cáo của CDC Mỹ, trong tháng 4, tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở trẻ em đã gia tăng, cao hơn cả số người già trên 65 tuổi.

Vaccine chủng ngừa của Pfizer là loại duy nhất được phép tiêm cho trẻ 16 và 17 tuổi ở Mỹ, và hiện đã có gần 2 triệu người trong độ tuổi này được tiêm ít nhất 1 mũi. Việc tiêm chủng rộng rãi cho thanh thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi có thể cho phép các trường học và trại hè của Mỹ nới lỏng các biện pháp sử dụng khẩu trang và cách ly xã hội theo đề xuất CDC Mỹ.

Pfizer hy vọng sẽ có dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả của vaccine cho trẻ em từ 2 đến 11 tuổi vào tháng 9 tới trước khi xin giấy phép sử dụng vaccine khẩn cấp cho nhóm tuổi này./.

BT
Thăm dò khán giả