Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 3, 26/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiệt độ tại Baghdad lên mức trên 53 độ C

(ANTV) - Những hình thái thời tiết cực đoan đang diễn ra không chỉ ở Mỹ mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Nắng nóng bao trùm nhiều quốc gia châu Âu, Trung Đông trong đó có Iraq. Tại Baghdad, nền nhiệt độ ngoài trở nhiều ngày nay ghi nhận ở mức trên 53 độ C. Nhiệt độ cao, thời tiết oi bức đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Đường phố Baghdad những ngày này vắng vẻ hơn mọi khi, người dân tìm cho mình những bóng râm, hoặc vòi nước công cộng ngay giữa thành phố. Tất cả để giải tỏa tạm thời cái oi nóng. Anh Ali Mohammed Kadhim - Người dân Baghdad, Iraq cho biết: "Nhiệt độ lên tới trên 50 độ C, trời rất nóng. Mọi người đều hạn chế ra đường. Trung tâm thương mại chính của Iraq cũng vắng vẻ, không đông đúc như mọi hôm".

Cùng với thời tiết oi nóng khó chịu, người dân Baghdad còn khổ sở hơn bởi tình trạng thiếu điện trầm trọng. Nhiều năm qua, người dân Iraq thường phải chịu cảnh mất điện từ 6 đến 14 giờ mỗi ngày. Anh Yassin Mohsin - Người dân Baghdad, Iraq cho biết: "Trời thì quá nóng, nhưng mọi người vẫn phải làm việc kiếm sống. Về đến nhà thì không có điện để dùng, cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn rất nhiều".

Để bảo đảm an toàn, chính quyền Baghdad yêu cầu mọi người tránh ra đường trong những ngày nắng nóng. Theo dự báo, nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày tới và năm 2016 có thể sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử tại quốc gia này.

Cháy rừng nghiêm trọng tại Los Angeles, Mỹ

Vụ cháy rừng xảy ra cách đây 2 ngày tại Los Angeles, bang California, Mỹ đang tiếp tục lan rộng, thiêu rụt hàng chục nhìn ha rừng, làm 1 người chết và khiến hàng trăm người sinh sống tại các hẻm núi ở phía Bắc hạt Los Angeles phải đi sơ tán.

Tính đến sáng nay, diện tích rừng bị cháy đã lan rộng tới hơn 13.300 ha, khiến một khu vực rộng lớn của hạt Los Angeles chìm trong khói đen mù mịt. Khoảng 1.500 người dân tại các khu vực cháy rừng đã được lệnh sơ tán. Khoảng 46.000 ngôi nhà tại hạt Los Angeles đang có nguy cơ bị thiêu rụi do tình hình ngày càng xấu.Vụ cháy rừng xảy ra cách đây 2 ngày tại Los Angeles, bang California, Mỹ đang tiếp tục lan rộng, thiêu rụt hàng chục nhìn ha rừng, làm 1 người chết và khiến hàng trăm người sinh sống tại các hẻm núi ở phía Bắc hạt Los Angeles phải đi sơ tán.

1.600 lính cứu hỏa cùng với sự hỗ trợ của máy bay trực thăng và máy bay  dập lửa đã được huy động để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do nhiệt độ tăng cao và gió mạnh, hoạt động cứu hộ đang gặp rất nhiều khó khăn. Sau 2 ngày, mới chỉ có 10% diện tích rừng bị cháy được khống chế.

BT
Thăm dò khán giả