Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiếp ảnh gia không tay chân ở Indonesia

(ANTV) - Nhìn vào bức ảnh đẹp, có lẽ ít ai có thể ngờ tác giả của nó là một người khuyết tật không có cả tay lẫn chân. Dù cơ thể không được lành lặn như bao người khác, song anh Achmad Zulkarnain, tại tỉnh Đông Java, Indonesia đã vượt lên số phận, trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và còn mở 1 công ty riêng chuyên cung cấp các dịch vụ nhiếp ảnh. Niềm đam mê cùng với nghị lực của chàng nhiếp ảnh gia này đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Không có bàn tay như bao người khác, Achmad Zulkarnain - nhiếp ảnh gia 24 tuổi người Indonesia đã tự tìm ra cách chụp ảnh của riêng mình bằng cách dùng miệng, mặt và cánh tay để điều khiển máy ảnh. Anh đã chụp rất nhiều ảnh, nhiều đối tượng, từ người mẫu mặc đồ truyền thống cho tới các bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Sau mỗi buổi chụp, nhiếp ảnh gia đặc biệt này cho ảnh vào laptop và tiến hành chỉnh sửa cho bức hình trở nên hoàn hảo hơn.

Anh Achmad Zulkarnain tạo nên nhiều bức ảnh đẹp mặc dù anh không có bàn tay


Anh Achmad Zulkarnain, nhiếp ảnh gia cho biết: "Trước đây tôi từng làm việc trong một quán cafe và ở đó có cung cấp dịch vụ chụp ảnh cho khách hàng. Nhờ vậy mà tôi phát hiện ra niềm đam mê của mình"

Achmad từng có tác phẩm ấn tượng chụp trên đỉnh của ngon núi lửa cao 2.800 m so với mực nước biển. Achmad chia sẻ rằng anh không muốn người khác nhìn ảnh để nghĩ về cơ thể khiếm khuyết của anh mà là nhìn vào sự sáng tạo.

Hiện chàng nhiếp ảnh gia trẻ tuổi này đã thành lập một công ty riêng, để giúp anh quản lý các nguồn công việc rất dồi dào mà anh nhận được. Achmad Zulkarnain không chỉ tạo cảm hứng cho những người cùng chơi nhiếp ảnh mà còn chứng tỏ một điều rằng khó khăn nào cũng có thể vượt qua nếu có đủ quyết tâm.

 

BT
Thăm dò khán giả