Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật-Pháp nhất trí hợp tác trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Nhật Bản và Pháp ngày 18/2, đã nhất trí hợp tác hướng tới việc thông qua một nghị quyết mới của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm áp đặt các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cũng đề nghị người đồng cấp Pháp Jean-Marc Ayrault ủng hộ khi Nhật Bản tổ chức Hội nghị ngoại trưởng nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) ở thành phố Hiroshima vào tháng 4 tới.

Về phần mình, ông Ayrault - người mới đảm nhận cương vị Ngoại trưởng Pháp trong tháng này, khẳng định Pháp hy vọng thúc đẩy quan hệ với Nhật Bản.

Hội đồng Bản an LHQ đang thảo luận một nghị quyết mới nhằm áp đặt các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng trước và phóng vệ tinh đầu tháng này, động thái được coi là vỏ bọc của một vụ thử nghiệm công nghệ tên lửa đạn đạo tầm xa.

Ukraine: Chính phủ của Thủ tướng Yatseniuk có nguy cơ sụp đổ

Chính phủ của Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk đang đứng trước nguy cơ sụp đổ khi ngày 18/2, ông Oleh Berezyuk  - một lãnh đạo của Đảng Tự lực (Samopomich) - tuyên bố đảng này đã quyết định rời khỏi liên minh cầm quyền ở Ukraine.

Trước đó một ngày, Đảng Tổ quốc của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko cũng đã đưa ra quyết định tương tự với cáo buộc đây là một liên minh “giả tạo.”

Các động thái trên đang gia tăng sức ép lên Thủ tướng Arseny Yatseniuk, khiến ông này phải tìm những đồng minh mới nếu không sẽ phải đối mặt với nguy cơ chính phủ bị sụp đổ.

Việc đánh mất 26 nghị sĩ thuộc Đảng Tự lực đã khiến liên minh giữa đảng của Thủ tướng Yatseniuk và Tổng thống Petro Poroshenko  mất quyền kiểm soát thế đa số trong quốc hội. Thủ tướng Yatseniuk cho biết hiện ông đang đàm phán với các nhóm chính trị khác về việc tham gia liên minh cầm quyền.

 

 

BT
Thăm dò khán giả