Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 11:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 6, 15/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật hoàng thực hiện nghi lễ ăn tối với Nữ thần Mặt trời

(ANTV) - Nhật hoàng Naruhito đêm 14/11 đã thực hiện nghi lễ "Daijosai" - ăn tối với Nữ thần Mặt trời - nghi lễ truyền thống cuối cùng đánh dấu việc lên ngôi.

Vào khoảng 19h ngày 14/11, Nhật hoàng Naruhito đã mặc áo choàng trắng, bước vào một ngôi đền rồi biến mất sau lớp màn trắng. Trong căn phòng với ánh sáng mờ, Nhật hoàng sẽ đưa các lễ vật, là những món ăn trên 32 chiếc đĩa làm bằng lá sồi cho Nữ thần Mặt trời, trước khi cúi đầu, cầu nguyện cho hòa bình Nhật Bản.

Hoàng đế và Nữ thần tượng trưng sẽ cùng nhau ăn cơm, kê và uống rượu gạo cho đến khi nghi thức kéo dài khoảng 2,5 tiếng kết thúc. Các hành động này sau đó lặp lại trong một căn phòng khác của ngôi đền và sẽ kết thúc vào khoảng 3h sáng ngày hôm sau.

Hội chợ lạc đà lớn nhất châu Á ở Ấn Độ

Hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mới đây đã đổ về Hội chợ lạc đà lớn nhất châu Á, diễn ra ở bang Rajasthan của Ấn Độ trong ngày cuối cùng của sự kiện thường niên này. Hội chợ là nơi các thương nhân và khách du lịch hội tụ về đây hàng năm, để cùng giao lưu và mua bán các loài động vật, chủ yếu là lạc đà.

Trong ngày cuối cùng của Hội chợ lạc đà Pushkar, du khách được tham gia nhiều hoạt động thú vị bao gồm màn diễu hành của những chú lạc đà được trang trí cầu kỳ, đầy màu sắc, hay trận đấu kéo co giữa người nước ngoài và người dân địa phương, thưởng thức những màn trình diễn múa và âm nhạc truyền thống của Ấn Độ. Các cuộc thi đấu ria mép, múa rối và ảo thuật cũng là điểm thu hút hàng đầu khách du lịch tại Ấn Độ.

Được tổ chức tại Rajasthan, nơi có cồn cát mênh mông và phong cảnh đẹp như tranh vẽ, hội chợ đã mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

BT
Thăm dò khán giả