Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản xin lỗi hàng chục nghìn người dân bị ép triệt sản

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản đã chính thức xin lỗi hàng chục nghìn người bị ép buộc triệt sản theo 1 chương trình được mô tả là nhằm ngăn chặn việc cho ra đời thế hệ tương lai thấp cấp, đồng thời cam kết sẽ bồi thường.

 

Trong 1 phát biểu, Chánh văn phòng Nội các Nhật Yoshihide Suga đã bày tỏ “sự hối hận chân thành và lời xin lỗi từ đáy lòng” tới các nạn nhân.
 
Lời xin lỗi của Chính phủ Nhật Bản được đưa ra ngay sau khi Quốc hội nước này cùng ngày phê chuẩn 1 đạo luật nhằm cung cấp các biện pháp khắc phục hậu quả, trong đó bao gồm khoản bồi thường 3,2 triệu yen (tương đương hơn 660 triệu đồng) cho mỗi nạn nhân.
 
Theo “Luật Bảo vệ thuyết ưu sinh” được áp dụng từ năm 1948 đến tận năm 1996, ước tính đã có 25.000 người Nhật khuyết tật về thể chất hoặc nhận thức, kể cả người bị bệnh phong, đã bị ép buộc triệt sản.
 
Saudi Arab sẽ giữ sản lượng dầu trong mức thỏa thuận cắt giảm của OPEC
 

 

Saudi Arab sẽ giữ sản lượng dầu trong mức thỏa thuận cắt giảm của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Đây là tuyên bố vừa được Bộ trưởng Năng lượng nước này Khalid al-Falih đưa ra.
 
Theo ông Al Falih, Saudi Arab sẽ đáp ứng nhu cầu từ phía các khách hàng và nỗ lực duy trì sự cân bằng của thị trường, nhưng hiện nước này vẫn chưa thấy cần thiết phải gấp rút tăng sản lượng để bù đắp nguồn cung từ Iran.
 
Hiện lượng xuất khẩu dầu của Saudi Arab chỉ là 7 triệu thùng/ngày, trong khi theo thỏa thuận cắt giảm, nước này có thể sản xuất đến tối đa 10,3 triệu thùng/ngày. Người đứng đầu ngành năng lượng Saudi Arab cũng bày tỏ khả năng sẽ có 1 thỏa thuận mới của OPEC và đối tác sau khi thỏa thuận hiện nay hết hạn vào tháng 6 tới./.

 

Thăm dò khán giả