Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:11, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản xem xét triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa

(ANTV) - Hãng Kyodo đưa tin, ngày 11/8, nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đang xem xét triển khai các hệ thống đánh chặn tên lửa dọc theo đường bay dự kiến của các tên lửa Triều Tiên tới vùng lãnh thổ đảo Guam của Mỹ, sau khi Bình Nhưỡng đe dọa tấn công khu vực này.

Các nguồn tin trên cũng cho biết hệ thống PAC-3 Patriot của Lực lượng phòng không có thể sẽ được triển khai ở các tỉnh Shimane, Hiroshima và Kochi miền Tây Nhật Bản, nơi mà Bình Nhưỡng khẳng định các tên lửa có thể bay qua. Bên cạnh đó, chính phủ muốn chuẩn bị đối phó với khả năng các tên lửa của Triều Tiên sẽ rơi khi bay qua bầu trời Nhật Bản.

Theo kế hoạch phòng thủ tên lửa của Nhật Bản, các tàu khu trục Aegis của Lực lượng phòng vệ trên biển sẽ bắn hạ các tên lửa đang bay trên không và hệ thống PAC-3 phụ trách đối phó các tên lửa tránh được hệ thống đánh chặn của Aegis.

Tổng thống Venezuela tuyên bố sẵn sàng hàn gắn quan hệ với Mỹ

Ngày 11/8, phát biểu trước Quốc hội lập hiến, Tổng thống Nicolas Maduro khẳng định mong muốn hàn gắn các mối quan hệ chính trị với chính quyền của Tổng thống Donald Trump dựa trên “đối thoại, niềm tin và nguyên tắc công bằng."


Tổng thống Maduro thông báo đã chỉ thị Ngoại trưởng nước này Jorge Arreaza dàn xếp một cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Mỹ. Nếu có thể, cuộc gặp này sẽ diễn ra nhân dịp 2 lãnh đạo tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9 tới tại New York (Mỹ). Bên cạnh đó, ông Maduro tuyên bố sẽ chống lại các lệnh trừng phạt Washington áp đặt với nhà lãnh đạo này tại một tòa án của Mỹ.

Trước đó vào ngày 9/8 vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ đã quyết định mở rộng lệnh trừng phạt kinh tế chống Venezuela, theo đó có thêm 8 quan chức chính phủ quốc gia Nam Mỹ này bị phong tỏa tài sản tại Mỹ. Bên cạnh đó Mỹ cũng đã liệt Tổng thống Maduro vào danh sách cấm nhập cảnh vào Mỹ, cấm các công ty nước này làm việc cùng.

BT
Thăm dò khán giả