Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 7, 13/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản xác nhận ổ cúm gia cầm đầu tiên trong mùa Đông

(ANTV) - Chính quyền tỉnh Kagawa, miền Tây Nhật Bản, ngày 11/1 cho biết một ổ cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm cao đã được xác định tại một trang trại chăn nuôi gia cầm ở thành phố Sanuki thuộc tỉnh này. Đây là trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên trong mùa Đông này ở Nhật Bản.

 

Chính quyền đã lên kế hoạch tiêu hủy khoảng 91.000 con gia cầm trong trang trại trên sau khi có xét nghiệm dương tính với virus cúm, đồng thời ban bố lệnh hạn chế vận chuyển gia cầm và trứng trong bán kính 3km tính từ địa điểm bị nhiễm cúm, và các trang trại nằm trong bán kính 10km sẽ bị cấm vận chuyển gia cầm và trứng ra ngoài khu vực. Trang trại trên đã ngừng việc vận chuyển gia cầm của mình đi bất cứ đâu và chính quyền địa phương đã tiến hành tẩy trùng khu vực này.

Máy ATM dành cho người khuyết tật tại UAE

Những người khuyết tật tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) từ nay sẽ không bao giờ phải nhờ đến sự trợ giúp khi muốn rút tiền từ máy ATM nhờ một loại máy ATM đặc biệt mới được lắp đặt tại đây.
 
Chiếc máy ATM được lắp đặt bởi Ngân hàng Hồi giáo Sharjah (SIB) có chức năng hỗ trợ bằng giọng nói, giúp người khuyết tật có thể rút tiền, tra cứu số dư hay thay đổi mã PIN. Nó cũng có các ký tự chữ nổi trên bảng số dành cho người khiếm thị. Máy ATM còn có thiết kế sàn phẳng giúp người ngồi xe lăn có thể lại gần dễ dàng. Các nhà chức trách tại UAE cho biết máy ATM thông minh là một phần trong kế hoạch đưa người khuyết tật hòa nhập dễ hơn với cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả