Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản và Mỹ khẳng định hợp tác trong vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết Thủ tướng nước này Shinzo Abe và Tham mưu trưởng lục quân Mỹ, Tướng Mark Milley, nhất trí phối hợp song phương chặt chẽ hơn trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên. Thỏa thuận trên đạt được tại cuộc gặp giữa ông Abe và Tướng Milley ngày 19/2 ở thủ đô Tokyo.

 
Hai bên nhất trí về tầm quan trọng của việc gây sức ép tối đa với Triều Tiên, buộc nước này giải giáp hạt nhân toàn diện, có thể xác minh và không thể đảo ngược.

Theo Thủ tướng Abe, dựa vào các cuộc thảo luận về vấn đề Triều Tiên giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống nước này Mike Pence, Nhật Bản và Mỹ "hoàn toàn nhất trí với nhau về cách giải quyết vấn đề Triều Tiên."

Về phần mình, Tướng Milley cho biết quan hệ liên minh Mỹ-Nhật đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với Mỹ. Ông khẳng định mối quan hệ này "vững như bàn thạch và Mỹ sẽ kề vai sát cánh với Nhật Bản, cũng như Hàn Quốc khi đối mặt với mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên."

Israel không kích các cơ sở hạ tầng ngầm của Hamas tại Dải Gaza

 
Trong một tuyên bố vào sáng ngày19/2, quân đội Israel cho biết các máy bay chiến đấu đã tấn công nhằm vào các cơ sở hạ tầng ngầm của Hamas tại miền Nam Dải Gaza nhằm trả đũa một vật thể bay được xác định có nguồn gốc từ Dải Gaza đã rơi trúng một nhà dân ở lãnh thổ Israel. May mắn, không ai bị thương vong trong vụ này.

Trước đó, ngày 17/2 vừa qua, Israel cũng đã tiến hành không kích nhằm vào 18 mục tiêu của Hamas mà nước này cho là khủng bố tại Dải Gaza nhằm đáp trả vụ bốn binh sỹ của nước này bị thương trong một vụ nổ xảy ra cùng ngày trước đó tại vùng đất biên giới với Palestine.

Phía Palestine cho biết có hai thường dân Palestine thiệt mạng do trúng đạn của binh lính Israel. Đây là một trong những vụ bạo lực nghiêm trọng nhất xảy ra tại khu vực này kể từ khi xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel bùng nổ vào năm 2014.

BT
Thăm dò khán giả