Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 11/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản: Triều Tiên đã phóng ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn

(ANTV) - Trong cuộc họp báo ngày 10/3, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cho rằng, trong số 3 vật thể bay Triều Tiên phóng hôm 9/3 có ít nhất 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

 

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết dường như Triều Tiên đã phóng "một số vật thể tầm ngắn" ra Biển Nhật Bản. Các vật thể này được phóng từ các bệ phóng đa nòng đặt tại khu vực Sondok thuộc tỉnh Nam Hamgyong. Các vật thể trên đã bay xa 200km và đạt độ cao tối đa là 50km. Hiện, quân đội Hàn Quốc đang giám sát tình hình trong trường hợp có thêm các vụ phóng và duy trì sẵn sàng trực chiến.

Cùng ngày 10/3, Hãng thống tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát một cuộc diễn tập tấn công hỏa lực của một đơn vị pháo tầm xa trong ngày 9/3. Theo KCNA, mục đích cuộc diễn tập là để kiểm tra "năng lực phản công quân sự bất ngờ của các đơn vị pháo tầm xa trên mặt trận".

Brazil trải qua mùa mưa tồi tệ nhất lịch sử, thêm 40 người thiệt mạng

Số người thiệt mạng trong đợt mưa lũ tháng 3 ở Brazil đã lên tới 40 người. Trong khi đó, khoảng 40 người khác vẫn đang bị mất tích. Trước tình hình này, Thống đốc bang Sao Paulo đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

 

Tới nay các lực lượng cứu hộ Brazil mới phân phối được hơn 30 tấn hàng viện trợ tới các vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất gồm thực phẩm, quần áo, đồ vệ sinh và nước uống. Các dự báo về thời tiết cho thấy, những cơn mưa có xu hướng giảm nhẹ trong thời gian tới, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác cứu hộ. Trước đó, những trận mưa lớn hồi tháng 1/2020 tại quốc gia này đã cướp đi sinh mạng của hơn 60 người.

BT
Thăm dò khán giả