Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 12/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản tiếp nhận đơn xin cấp hộ chiếu vaccine từ cuối tháng 7

(ANTV) -Nhật Bản sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn xin cấp hộ chiếu vaccine từ ngày 26/7 tới, để những người đã được tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19 được di chuyển quốc tế. Giới chức cũng đang cân nhắc liệu có sử dụng chứng nhận này cho các hoạt động kinh tế trong nước hay không.

Chứng nhận tiêm chủng vaccine sẽ là hồ sơ chính thức do chính quyền các thành phố cấp để xác nhận 1 người đã được tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19, với các thông tin như tên, số hộ chiếu và ngày tiêm chủng. Chứng nhận sẽ được cấp vào cuối tháng 7, ban đầu được in ra giấy, còn phiên bản số sẽ được xem xét sau.
 
Theo các nguồn tin chính phủ, Nhật Bản đang nỗ lực đạt thỏa thuận để hộ chiếu vaccine ngừa COVID-19 của nước này được trên 10 nước chấp nhận, trong đó có Italia, Pháp và Hy Lạp. Theo đó, những người được cấp hộ chiếu sẽ được miễn hoặc giảm thời gian cách ly khi đi từ Nhật Bản đến các quốc gia đó.
 
 Australia ghi nhận ca tử vong do COVID-19 đầu tiên trong năm nay
Sáng nay (11/7), giới chức Australia thông báo nước này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do mắc COVID-19 trong năm nay, cũng như có thêm 77 ca mắc mới trong ngày, mức cao nhất kể từ đầu năm.
 
Các ca mắc mới chủ yếu tập trung tại bang đông dân nhất là New South Wales, trong khi trường hợp tử vong là 1 cụ bà khoảng 90 tuổi. Thủ hiến bang New South Wales cũng cảnh báo số ca mắc mới và tử vong tại đây sẽ còn tăng cao.
 
Australia những ngày gần đây liên tục chứng kiến số ca mắc mới trong cộng đồng tăng mạnh, chủ yếu do biến thể Delta. Sydney, thành phố lớn nhất của Australia đã phải áp đặt lệnh phong tỏa trong 3 tuần. Thủ tướng Australia Scott Morisson cũng nhấn mạnh Sydney đang ở thời điểm then chốt trong việc ngăn chặn virus SARS-CoV-2, đồng thời hối thúc người dân tuân thủ các hạn chế.
 
Đến nay, Australia đã ghi nhận tổng cộng 31.100 ca mắc COVID-19, trong đó 911 trường hợp đã tử vong./.

 

Thăm dò khán giả