Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản thông qua chiến lược an ninh cho Olympic 2020

(ANTV) -Chuẩn bị cho Đại hội thể thao thế giới Olympic 2020 và Đại hội thể thao người khuyết tật thế giới Paralympic 2020 tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản mới đây đã thông qua 1 chiến lược an ninh, trong đó tập trung thiết lập 1 trung tâm điều phối hoạt động 24/24h.

 
Theo Thủ tướng Shinzo Abe, công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo các sự kiện diễn ra an toàn và suôn sẻ là nhiệm vụ quan trọng của chính phủ. Ông cũng kêu gọi toàn thể người dân Nhật Bản cùng phối hợp thực hiện các biện pháp an ninh.
 
Kế hoạch an ninh mới cũng bao gồm quy định tăng cường giám sát trên không tại những địa điểm thi đấu và làng vận động viên. Ngoài ra, 1 trung tâm thông tin an ninh sẽ mở vào khoảng tháng 7 tới, và do 1 số cơ quan nhà nước quản lý, trong đó Cơ quan Cảnh sát Quốc gia giữ vai trò hạt nhân.
 
Các Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cũng thông báo có kế hoạch lắp đặt các camera giám sát an ninh xung quanh 15 sân bay do nhà nước quản lý.
 
Hàn Quốc: Thử nghiệm đưa tàu Sewol lên mặt đất
 
 
Sau khi hoàn tất công tác thử nghiệm tại cảng Mokpo mới, tỉnh Nam Jeolla, chiều ngày 5/4, Bộ Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc đã sử dụng thiết bị để di chuyển tàu Sewol lên đất liền.
 
Đơn vị trục vớt tàu Sewol, Công ty Shanghai Salvage của Trung Quốc chịu trách nhiệm lập kế hoạch di chuyển tàu Sewol bằng thiết bị vận chuyển cỡ lớn. Trong trường hợp phải đổi thiết bị vận chuyển, tàu Sewol có thể sẽ được kéo lên đất liền vào ngày 10/4.
 
Gia quyến các nạn nhân đã yêu cầu Bộ Hải dương và Thủy sản và Ủy ban điều tra phần thân tàu Sewol phải lập kế hoạch tìm kiếm thi thể các nạn nhân còn mất tích cho tới chiều 5/4. Cho tới nay, Bộ Hải dương và Thủy sản đã tìm kiếm được tổng cộng 101 di vật của các nạn nhân trong thảm họa chìm tàu Sewol.
 
Trước đó, vào ngày 16/4/2014, tàu khách Sewol có trọng tải 6.825 tấn chở 476 người, gồm hành khách và thủy thủ đoàn đã gặp nạn và chìm trên đường đi từ cảng Incheon ở thành phố Incheon đến đảo Jeju. 295 người đã thiệt mạng, 9 người vẫn còn mất tích.

 

Thăm dò khán giả