Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 23:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 5, 20/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản thông qua các điều luật cấm ngược đãi trẻ em

(ANTV) -Quốc hội Nhật Bản ngày 19/6 đã thông qua các điều luật cấm phụ huynh và những người giám hộ trừng phạt về thể chất đối với trẻ em, sau khi tại nước này xảy ra nhiều trường hợp trẻ em tử vong do bị ngược đãi dưới danh nghĩa "phạt kỷ luật".      

 

Những điều luật nêu trên nằm trong các luật sửa đổi về phòng chống bạo hành trẻ em và phúc lợi trẻ em, sẽ có hiệu lực kể từ tháng 4/2020, theo đó nghiêm cấm các hình phạt về thể chất nhưng không quy định hình phạt đối với người phạm tội.
 
Với những điều luật này, chính quyền địa phương và các trung tâm phúc lợi trẻ em sẽ được khuyến khích đưa ra chỉ dẫn cho các bậc phụ huynh, đặc biệt là những người thường xuyên phạt con, dựa trên các kiến thức chuyên môn về y tế và tâm lý. 
 
Chính quyền địa phương và các trung tâm phúc lợi trẻ em cũng được phép can thiệp các vụ ngược đãi bằng cách cách ly trẻ em khỏi người giám hộ, đồng thời cử nhân viên giám sát cả hai nhóm đối tượng này.
 
 Trung Quốc ghi nhân 77 đợt dư chấn sau động đất ở Tứ Xuyên
 

 

Tiếp tục những thông tin liên quan đến công tác khắc phục hậu quả sau trận động đất mạnh 6 độ richter tại huyện Trường Ninh, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc. Sau hơn một ngày xảy ra trận động đất, cơ quan địa chất nước này đã đo được 77 đợt dư chấn có cường độ từ 2 độ richter trở lên.
 
Tính đến nay, thiệt hại về người của trận động đất tại Trường Ninh, Tứ Xuyến tạm dừng ở con số 13 người thiệt mạng, 200 người bị thương, hơn 140.000 người bị ảnh hưởng.
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã ra Chỉ thị quan trọng, yêu cầu các cơ quan hữu quan tập trung sức lực khắc phục hậu quả động đất, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người, làm tốt công tác phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
 
Ngay sau đó, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh Tứ Xuyên 50 triệu Nhân dân tệ (tương đương hơn 7 triệu USD) từ ngân sách Trung ương dùng cho công tác tái thiết sau động đất tại đây.

 

Thăm dò khán giả