Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:11, Chủ Nhật, 22/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản sẽ ngừng trợ cấp du lịch tại khu vực COVID-19 tăng cao

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, ngày 21/11, thông báo nước này sẽ ngừng chương trình trợ cấp đi lại "Go To Travel" tại những khu vực có số ca mắc COVID-19 tăng cao.

 

Tại một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm của chính phủ về các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19, Thủ tướng Suga cho biết, việc đặt chỗ mới cho các chuyến đi đến những khu vực ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao theo chiến dịch nhằm thúc đẩy du lịch trong nước nói trên sẽ bị tạm dừng. Ngoài ra, chính phủ sẽ yêu cầu người đứng đầu các tỉnh xem xét việc dừng phát phiếu giảm giá ăn uống "Go To Eat", vốn nhằm khuyến khích người dân ăn uống tại các nhà hàng.

Theo ông Suga, chính phủ cần sự hợp tác của người dân để không phải áp đặt các biện pháp mạnh mẽ hơn.Quyết định trên được đưa ra một ngày sau khi Nhật Bản báo cáo có khoảng 2.400 ca mắc COVID-19 mới, ghi nhận mức cao kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp, và sau khi một hội đồng các chuyên gia y tế của chính phủ đề xuất xem xét lại chiến dịch “Go to travel” ở những khu vực có tốc độ lây lan nhanh chóng.

 

Công nghệ không chỉ hỗ trợ người bình thường, mà còn giúp cho cả những người khuyết tật có thể làm được những việc mà họ chưa từng nghĩ sẽ thực hiện được. Mới đây, một người khiếm thị đã hoàn thành quãng đường chạy 5km nhờ sự trợ giúp của công nghệ, mà không cần người hay chó hỗ trợ.

Là giám đốc điều hành trung tâm hỗ trợ người khiếm thị và có tình yêu rất lớn trong môn chạy bộ, Thomas Panek  từ lâu đã muỗn xây dựng một ứng dụng có thể hỗ trợ người khiếm thị chạy bộ trên phố.

Anh Thomas Panek: "Chỉ với công nghệ đơn giản và 1 chiếc tai nghe những người bị khiếm thị có thể chạy bộ thoải mái mà không phải nhận sự kỳ thị từ người khác rằng: Ồ đằng kia có 1 gã mù đang chạy...Đó là một cảm giác rất kỳ diệu. Cảm giác bản thân được độc lập làm điều mình mong muốn. Tất cả những người khuyết tật đều có ước muốn được hòa nhập với cộng đồng, sống cuộc sống như người bình thường"

Và nay, mong muốn đó đã thành hiện thực. Anh đã một mình chạy quãng đường 5km bằng công nghệ "Guideline".

Anh Thomas Panek: "Chúng tôi đã phối hợp với goole để xem công nghệ liệu có thể giúp tôi đi lại hay chạy bộ bằng cách nói với google nơi tôi muốn đến. Hoàn thành bài chạy 5km với tôi thật sự mang lại rất nhiều cảm xúc."

Dù mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm nhưng google kỳ vọng "Guideline"sẽ được dùng trong nhiều hoạt động khác không chỉ chạy bộ. Còn với Panek, hoàn thành bài chạy bộ đem lại ý nghĩa hết sức to lớn về sự tự do và độc lập, cũng như tác dụng mà công nghệ mang lại cho người khuyết tật.

BT
Thăm dò khán giả