Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản sẽ không tham gia Hiệp ước quốc tế về cấm vũ khí hạt nhân

(ANTV) - Ngày 26/10,  Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato khẳng định nước này sẽ không tham gia Hiệp ước về cấm vũ khí hạt nhân của Liên hợp quốc.

Ông Katsunobu nhấn mạnh, Nhật Bản tin rằng trong bối cảnh môi trường an ninh xung quanh Nhật Bản đang ngày càng khắc nghiệt, việc đạt được tiến bộ vững vàng và thực tế hướng tới việc giải trừ vũ khí hạt nhân là thích hợp, trong khi vẫn duy trì và củng cố khả năng răn đe của nước này để đối phó với các mối đe dọa.

Bình luận về hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân của Liên hợp quốc, ông Kato cho biết, Nhật Bản có chung mục tiêu của hiệp ước này là loại bỏ vũ khí hạt nhân nhưng vì nước này có cách tiếp cận khác biệt đối với vấn đề đó nên Nhật Bản sẽ không thể trở thành một bên ký kết của thỏa thuận này.
 
Mỹ: Thượng viện thông qua dự luật đề cử Thẩm phán Tòa án Tối cao

Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát ngày 25/10 đã tiến gần hơn đến cuộc bỏ phiếu cuối cùng, nhằm thông qua đề cử của Tổng thống Donald Trump chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao.

Với 51 phiếu thuận và 48 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn dự luật hạn chế tranh luận về đề cử, trước thềm cuộc bỏ phiếu cuối cùng dự kiến diễn ra vào tối 26/10 (theo giờ Mỹ). Trong trường hợp bà Barrett chỉ giành được đúng 50 phiếu tại Thượng viện, phiếu bầu của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ giúp nữ thẩm phán bước chân vào Tòa án Tối cao.
 
Lãnh đạo phe thiểu số đảng Dân chủ tại Thượng viện và đảng Dân chủ phản đối việc này, cho rằng đề cử cần phải đợi đến sau bầu cử tổng thống. Còn Đảng Cộng hòa ủng hộ tiến trình phê chuẩn, với luận điểm không có điều luật nào cấm cản quy trình này.
BT
Thăm dò khán giả