Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản sẵn sàng hội đàm Thượng đỉnh với Triều Tiên

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, ngày 5/3, tuyên bố sẵn sàng tổ chức hội đàm Thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un để giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc tại Triều Tiên. Đây không phải lần đầu tiên Nhật Bản nhắc tới việc đàm phán Thượng đỉnh với Triều Tiên, trong đó, Tokyo muốn giải quyết vấn đề công dân bị bắt cóc.

 

Theo ông Abe, vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc là vấn đề song phương và sẽ không thể giải quyết được trừ khi hai nước đối thoại. Theo đó, ông muốn gắn vấn đề này vào đối thoại giữa lãnh đạo Nhật Bản và Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Nhật Bản mạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc là thiết yếu để giải quyết vấn đề Triều Tiên. Quan hệ đối tác của Tokyo với Seoul là vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho công dân Nhật Bản sống ở Hàn Quốc.

 

Trung Quốc hoàn tất thử nghiệm động cơ tên lửa đẩy khổng lồ thế hệ mới

Trung Quốc tuyên bố, ngày 5/3, động cơ tên lửa đẩy sử dụng nhiên liệu rắn thế hệ mới đã hoàn tất nhiều đợt phóng thử và sẵn sàng cho dịch vụ phóng thương mại.

Với đường kính 2,65 mét, động cơ đẩy này dự kiến được sử dụng trong các phiên bản cải tiến của tên lửa Trường Chinh-11. Thế hệ tên lửa này thuộc thế hệ Trường Chinh sử dụng nhiên liệu rắn, có thể thực hiện vụ phóng trong vòng 24 giờ. Động cơ thế hệ mới sẽ là động cơ tên lửa đẩy mạnh nhất của Trung Quốc, cung cấp sức đẩy tối đa lên tới 200 tấn với tải trọng 71 tấn.

BT
Thăm dò khán giả