Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh G20

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được khai mạc vào ngày 28/6, tại thành phố Osaka, Nhật Bản, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới cùng 8 quốc gia khách mời và đại diện của nhiều tổ chức quốc tế. Hiện nước chủ nhà Nhật Bản đã hoàn thành khâu chuẩn bị và sẵn sàng đón tiếp các vị khách quốc tế.

 

Nhật Bản đã chọn Saki - một hòn đảo nhân tạo có vị trí biệt lập tại thành phố Osaka làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20. Hơn 32.000 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh, nhiều gấp rưỡi so với lực lượng bảo vệ Hội nghị G7 diễn ra tại Nhật Bản 3 năm trước đây.
 
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh G20 là hội nghị quốc tế lớn nhất từng được tổ chức tại nước này và hội nghị sẽ tập trung thảo luận các vấn đề đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế như xung đột thương mại, chủ nghĩa bảo hộ.
 
Kinh tế là chủ đề được quan tâm đặc biệt tại Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay, trong đó nổi bật là cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc. Hội nghị G20 được kì vọng sẽ đưa ra các thỏa thuận giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới và giảm thiểu các xung đột thương mại.
 
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đã tới thành phố Osaka của Nhật Bản để tham dự hội nghị này. Trước khi khởi hành, Tổng thống Trump đã bất ngờ chỉ trích Trung Quốc cũng như các đồng minh như Ấn Độ, Nhật Bản và Đức, tạo không khí cho sự kiện có thể là một hội nghị căng thẳng giữa các nhà lãnh đạo thế giới.

Malaysia : Cựu Phó Thủ tướng bị cáo buộc thêm nhiều tội danh

 

Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi hôm nay 27/7, đã bị Tòa án sơ thẩm Shah Alam của bang Selangor  cáo buộc 33 tội danh về nhận hối lộ liên quan đến hệ thống thị thực của Malaysia ở nước ngoài. Tuy nhiên, ông Zahid đã bác bỏ các cáo buộc này.
 
Theo đó, ông Ahmad Zahid bị cáo buộc đã nhận hối lộ 9,32 triệu đô la Singapore (6,87 triệu USD) từ công ty Ultra Kirana. Đổi lại, ông đã giúp Ultra Kirana kéo dài hợp đồng cung cấp dịch vụ cho Trung tâm một cửa (OSC) của Malaysia tại Trung Quốc cũng như hệ thống xử lý thị thực trực tuyến. Trong khi đó Ultra Kirana cho biết công ty này đã hối lộ ông Zahid tổng cộng khoảng 47 triệu ringgit (khoảng 11,3 triệu USD) trong khoảng thời gian từ ngày 28/3/2017 đến ngày 2/3/2018.
 
Với 7 tội danh khác cũng liên quan đến hệ thống xử lý thị thực nói trên, ông Zahid bị cáo buộc nhận hối lộ tổng cộng 42,76 triệu ringgit (hơn 10,2 triệu USD). Hiện ông Zahid bác bỏ tất cả những cáo buộc trên.
 
 
Thăm dò khán giả