Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản ra mắt đoàn tàu tốc hành đặc biệt

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 140 năm ngày ra đời tuyến đường sắt tại Hokkaido, Nhật Bản, công ty đường sắt Hokkaido đã giới thiệu đến công chúng đoàn tàu tốc hành đa chức năng đặc biệt mang tên Hamanasu.

Đoàn tàu Hamanasu, gồm 5 toa. Toa trước của tàu được dùng để kinh doanh ăn, uống. 4 toa tàu còn lại có sức chứa khoảng 800 hành khách.

Công ty đường sắt Hokkaido cho biết, đoàn tàu Hamanasu – được đặt tên theo loài hoa hồng Ramanas - một biểu tượng của Hokkaido - sẽ khởi hành lần đầu tiên vào ngày 17/10 với một nhóm du khách, theo chủ đề về lịch sử vận chuyển quặng sắt và than từ các mỏ đến cảng.

Công ty đường sắt Hokkaido hy vọng đoàn tàu này sẽ giúp hành khách nhớ lại lịch sử đường sắt địa phương.

Khẩu trang có thể phân hủy 100%

Không khó để nhận thấy, trong mùa dịch COVID-19, khẩu trang là một trong những mặt hàng thông dụng nhất, góp phần bảo vệ người đeo trước sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, khi được dùng xong, khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế dùng một lần lại tạo ra lượng lớn rác thải khó phân hủy. Và vì thế một công ty sản xuất vải sinh học tại Pháp đã cho ra đời sản phẩm khẩu trang thân thiện với môi trường, khí có thể phân hủy hoàn toàn.

Công ty Géochanvre của Pháp cho biết, loại khẩu trang mà họ tung ra thị trường là loại khẩu trang có thể tự phân hủy 100% đầu tiên tại châu Âu. Được làm hoàn toàn tự vải sợi cây gai dầu, những chiếc khẩu trang dùng một lần này có thể lọc sạch 89% các hạt bụi mịn có đường kính từ 3 micromet. Ngoài ra dây chun dùng để cố định khẩu trang cũng có thể tái sử dụng. Mỗi chiếc khẩu trang như thế này có giá khoảng 1 euro (27.000 VND).

 

Thăm dò khán giả