Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản quyết tâm đăng cai Olympics Tokyo vào năm 2021

(ANTV) - Nhật Bản quyết tâm đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympics Tokyo vào năm 2021 như một bằng chứng rằng nhân loại đã đánh bại được đại dịch Covid-19. Đây là khẳng định vừa đưa ra của Tân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

 

Trong thông điệp video gửi tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 25/9, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định Nhật Bản sẽ nỗ lực hết mình để chào đón các quốc gia tới tham dự thế vận hội một cách an toàn và đảm bảo.
 
Các nhà tổ chức và quan chức Olympics hiện đang thảo luận về một loạt biện pháp phức tạp để ứng phó Covid-19 nếu tổ chức Thế vận hội, ngay cả khi chưa có vaccine. Các biện pháp dự kiến gồm xét nghiệm nghiêm ngặt và lặp đi lặp lại với các vận động viên, thậm chí gồm cả tiêm chủng bắt buộc nếu có vaccine vào thời điểm đó.
 
Việc trì hoãn tổ chức Olympic cũng gây ra thiệt hại kinh tế không hề nhỏ. Các nhà tổ chức đang đưa ra hàng trăm biện pháp tiết kiệm chi phí, gồm khả năng thu hẹp quy mô lễ khai mạc và bế mạc.
 

 

Cháy lớn tại cơ sở nghiên cứu của Huawei, Trung Quốc
 
3 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 25/9 tại cơ sở nghiên cứu đang được Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc xây dựng tại thành phố Đông Hoản, miền Nam nước này.
 
Giới chức sở tại cho biết các đội cứu hỏa và cứu hộ đã nhanh chóng được triển khai tới hiện trường. Nguyên nhân của gây hỏa hoạn nghiêm trọng được cho là cháy vật liệu bông dùng để cách âm.  Hiện lực lượng cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa.
 
Rơi máy bay quân sự tại Ukraine, khiến 25 người thiệt mạng
 
Trong khi đó, đã có ít nhất 25 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự Antonov-26 của Ukraine xảy ra rạng sáng 26/9 (giờ Việt Nam) tại địa điểm gần khu vực Kharkiv ở miền Đông của nước này.
 
Đa số người tử nạn là học viên trường Học viện Không quân quốc gia Kharkiv. Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 27 người, gồm 20 học viên và 7 thành viên phi hành đoàn.
 
Nguồn tin quân sự cho biết chiếc máy bay vận tải này rơi do lỗi kỹ thuật.
Thăm dò khán giả