Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản: Quán cafe nhím đầu tiên trên thế giới

(ANTV) - Mô hình quán café thú cưng xuất phát từ Nhật Bản đã trở nên khá quen thuộc với người dân nhiều nơi trên thế giới. Các quán café này là nơi thực khách vừa được thưởng thức những tách café, vừa có thời gian chơi đùa với nhiều loại vật nuôi đáng yêu.

Mô hình café thường xuất hiện trong các thành phố, nơi người dân bị bó hẹp sống trong không gian khá chật chội và không thể nuôi riêng một thú cưng cho mình. Đến nay, tại Nhật Bản lại xuất hiện thêm mô hình café thú cưng mới với loài động vật đáng yêu không kém: nhím gai. Đặc biệt, đây cũng là quán café nhím đầu tiên thế giới.

Nằm trong khu vui chơi có tiếng Roppongi ở Tokyo, quán café có tên "Harry" - là một lối chơi chữ trong từ “nhím” của tiếng Nhật. Tuy nhím gai không có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng từ lâu, người dân nước này vẫn nuôi con vật này như một loại thú cưng.

Anna Cheung, du khách 11 tuổi chia sẻ: Tất cả lũ nhím đều rất thân thiện. Ở đây luôn có nhân viên hướng dẫn cách bạn tránh bị nhím đâm gai nhọn vào tay”,

Sau khi rửa tay sạch sẽ, du khách được chơi đùa cùng những con nhím dễ thương này. Tuy nhiên, du khách không được phép đưa nhím ra khỏi lồng kính. Tại quán Harry, vào dịp cuối tuần, một giờ chơi với nhím gai mất phí khoảng 1.100 yên.

Anh Mizuki Murata, Nhân viên quán café nhím Harry cho hay: “Chúng tôi muốn cho người ta cảm nhận được sự quyến rũ của nhím. Xóa bỏ ý nghĩ nhím rất khó gần khi khách được chạm trực tiếp vào người chúng. Nhiều ngày, khách du lịch thậm chí còn phải xếp hàng dài ở cửa để chờ cơ hội vào chơi cùng lũ nhím".

Quán café là nơi tập trung của 20-30 loài nhím các loại. Trong quán còn treo tấm bảng có liệt kê các giống nhím có giới tính và số lượng bên trong. Điều này giúp nhân viên quán có thể quản lý dễ dàng hơn, đảm bảo nhím gai được cung cấp đầy đủ đồ ăn, thời gian nghỉ ngơi.

BT
Thăm dò khán giả