Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Chủ Nhật, 04/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản phóng thành công tên lửa nhỏ nhất thế giới

(ANTV) -Cơ quan hàng không vũ trụ của Nhật Bản vừa phóng thành công tên lửa mini đưa một vệ tinh siêu nhỏ vào quỹ đạo Trái Đất.

Sau khi thử nghiệm thất bại vào tháng 1 năm ngoái, ngày hôm qua 3/2, Nhật Bản đã phóng thành công tên lửa mang theo vệ tinh nhỏ nhất thế giới.
 
Cơ quan Nghiên cứu phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) cho biết Tên lửa số 5 thuộc dòng tên lửa SS-520 có chiều dài 10 mét và đường kính 50 cm, mang theo một vệ tinh nhỏ nặng khoảng 3 km, đã được phóng từ Trung tâm Vũ trụ Uchinoura, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản, và đã lên quỹ đạo. Tên lửa này do Đại học Tokyo sáng chế, được lập trình di chuyển trong quỹ đạo nhằm thu thập hình ảnh bề mặt Trái Đất.
 
Nhật Bản thử nghiệm xe tải không người lái trên đường cao tốc
 
Mới đây, Nhật Bản đã lần đầu tiên thử nghiệm thành công một chiếc xe tải không người lái trên một đường cao tốc, đánh dấu bước đột phá trong công nghệ robot của quốc gia này.
 
Buổi thử nghiệm diễn ra suôn sẻ dưới sự giám sát chặt chẽ của nhiều tay lái dày dặn kinh nghiệm. Một số quan chức có mặt tại buổi thử nghiệm cho biết, họ đang nhắm tới việc triển khai một đội ngũ xe tải không người lái vào năm 2022 nhằm tăng năng suất chở hàng, và giúp ngành công nghiệp lái xe tải thoát khỏi khủng hoảng nhân sự do dân số Nhật Bản đang ngày một già đi.
 
Olympic PyeongChang 2018: Hơn 150.000 người Hàn Quốc đăng ký xem biểu diễn nghệ thuật của Triều Tiên
 
Hơn 150.000 người Hàn Quốc đã đăng ký vé xem các buổi biểu diễn do đoàn nghệ thuật Samjiyon của Triều Tiên trình diễn tại Hàn Quốc vào tuần tới nhằm chào mừng dịp khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.
 
Cơ quan phân phối vé xem các buổi biểu diễn thông báo, tính đến thời hạn chót ngày 3/2, có tới 39.109 người đã đăng ký xem buổi biểu diễn đầu tiên tại Trung tâm Nghệ thuật Gangneung vào ngày 8/2, trong khi buổi biểu diễn thứ 2 sẽ diễn ra tại Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc ngày 11/2 đã có 117.123 người đăng ký.
 
Trong số này, ban tổ chức dự kiến sẽ cho rút thăm để chọn 250 người được nhận vé xem buổi biểu diễn tại Seoul và 280 người xem buổi biểu diễn tại Gangneung.
 
 
 
Thăm dò khán giả