Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 26/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản phát hiện tàu sân bay Trung Quốc trên biển Hoa Đông

(ANTV) -Bộ Quốc phòng Nhật Bản sáng 25/12 cho biết, 1 tàu khu trục phòng vệ của nước này vừa phát hiện tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc lần đầu tiên xuất hiện ở khu vực giữa biển Hoa Đông. Phía Nhật Bản hiện đang theo dõi sát diễn biến này.

 
Theo thông báo, Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, đã xuất hiện cùng đội 7 tàu hộ tống, gồm 3 tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường, 3 khinh hạm cùng 1 tàu tiếp tế, và đang tiếp tục di chuyển về phía Đông.
 
Bộ Quốc phòng Nhật Bản không cung cấp thêm thông tin về các hoạt động của đội tàu trên, tuy nhiên Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản (MSDF) đang giám sát chặt chẽ tình hình, xét đến khả năng tàu Trung Quốc có thể đi qua vùng biển gần Nhật Bản, hướng tới phía Tây Thái Bình Dương.
 
Trước đó, Tân Hoa Xã đưa tin, một đội hình hải quân, trong đó có tàu sân bay Liêu Ninh, đã lên đường hướng tới vùng biển phía Tây Thái Bình Dương để tiến hành tập trận.
 
 
Máy bay quân sự Nga gặp nạn trên đường tới Syria
 
Các hãng thông tấn Nga đưa tin, sáng nay (25/12), một máy bay quân sự Tu-154 của Nga, chở theo 92 người, cất cánh từ thành phố Sochi và đang trên hành trình tới Syria thì bị mất liên lạc với mặt đất. Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận, máy bay này đã gặp nạn và rơi xuống Biển Đen.
 
Khi xảy ra vụ việc, trên máy bay chở theo 92 người, trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn cùng 84 hành khách, bao gồm quân nhân Nga, các thành viên đoàn nghệ thuật Alexandrov và 1 số nhà báo.
 
Hiện lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện thi thể nạn nhân đầu tiên cách bờ biển Sochi 6 km, trong khi chưa tìm thấy ai sống sót. Các mảnh vỡ của máy bay cũng được tìm thấy tại khu vực gần đó và ở độ sâu 50-70 mét.
 
Theo hãng tin TASS, Bộ Quốc phòng Nga đã lập ủy ban điều tra về vụ rơi máy bay, thu thập tài liệu và thẩm vấn những người có liên quan trong quá trình chuẩn bị chuyến bay. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu chịu trách nhiệm thông báo trực tiếp thường xuyên với Tổng thống Vladimir Putin về vụ việc.
 

 

Thăm dò khán giả