Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 18:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản phản đối vụ Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm

(ANTV) - Ngày 26/4, Ngoại trưởng Nhật Bản  Fumio Kishida cho biết nước này đã trao công hàm phản đối Triều Tiên liên quan tới vụ Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo từ tầu ngầm (SLBM) hôm 24/4 vừa qua.

Phát biểu trước báo giới, ông Kishida cho rằng vụ thử hạt nhân và các vụ phóng tên lửa đạn đạo của của Triều Tiên là hành động khiêu khích và không thể chấp nhận được. Nhật Bản đang nỗ lực thu thập, phân tích thông tin và sẵn sàng đáp trả mọi tình huống bằng việc phối hợp với các quốc gia khác. Công hàm trên được đưa ra qua 1 kênh ngoại giao tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Trong diễn biến liên quan, ngày hôm nay, 26/4, phát biểu với báo giới tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ông Ri Thae Song - quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên - cho biết Bình Nhưỡng không có kế hoạch ngừng các vụ thử hạt nhân kể cả khi Mỹ ngừng các cuộc tập trận thường niên với Hàn Quốc. Bởi do đề nghị hồi năm ngoái của Triều Tiên để ngừng các vụ thử hạt nhân nếu các cuộc tập trận được chấm dứt bị Mỹ từ chối nên đề nghị này không còn hiệu lực nữa.

Cùng ngày, 26/4, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết, có khả năng Triều Tiên đã đặt 1 quả tên lửa tầm trung Musudan mới có sức công phá mạnh vào tình trạng sẵn sàng cho vụ phóng sắp tới. Đây là 1 trong 2 tên lửa Musudan mà Bình Nhưỡng đã phóng hồi tháng trước.

Tuy nhiên đây là bằng chứng chưa được xác thực và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không có thông tin tình báo như vậy./.

BT
Thăm dò khán giả