Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:40, Thứ 6, 28/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản phản đối vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 27/01, Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) Hàn Quốc đã triệu tập họp khẩn cấp sau khi Triều Tiên phóng 2 vật thể bay được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn sáng cùng ngày. Trước đó, quân đội Hàn Quốc thông báo sáng 27/01, Triều Tiên đã phóng hai vật thể bay, dường như là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra ngoài khơi bờ biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Đây là vụ phóng thứ 6 của Triều Tiên trong năm nay.

Trong khi đó, Nhật Bản đã lên tiếng phản đối vụ phóng vật thể bay này của Triều Tiên. Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio bày tỏ lấy làm tiếc về vụ phóng của Triều Tiên, đồng thời khẳng định các vụ phóng của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Theo Thủ tướng Kishida, Chính phủ Nhật Bản đang thu thập thông tin liên quan tới vụ phóng thứ 6 này của Triều Tiên.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi nhấn mạnh các vụ phóng vật thể bay liên tiếp của Triều Tiên, trong đó có các tên lửa đạn đạo, đặt ra “thách thức nghiêm trọng” cho cộng đồng quốc tế. Ông Kishi cũng cho rằng không thể xem thường sự phát triển đáng kể về công nghệ hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

 

Ukraine bắt giữ nghi phạm nổ súng làm 5 người thiệt mạng

Ukraine ngày 27/01 cho biết đã bắt giữ một thành viên của lực lượng vệ binh quốc gia. Trước đó cùng ngày, đối tượng này đã nổ súng tại một nhà máy sản xuất tên lửa ở thành phố Dnipro, miền Trung nước này, khiến 5 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Theo Bộ Nội vụ Ukraine, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm tại thành phố Dnipro, sau khi có thông tin đối tượng đã mang theo súng chạy khỏi hiện trường. Trước đó, Bộ trên cho biết có ít nhất 5 người thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ nổ súng tại một nhà máy sản xuất tên lửa ở thành phố Dnipro. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 4 quân nhân.

Vụ việc xảy ra rạng sáng 27/01, giờ địa phương, lúc lực lượng canh gác được phát vũ khí ở nhà máy Pivdenmash. Các nhân chứng cho biết thủ phạm đã dùng súng trường tấn công các nạn nhân, sau đó bỏ trốn.

 

Thăm dò khán giả