Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 05:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 15/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản phản đối hành động làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông

(ANTV) - Trong một phát biểu đưa ra ngày 14/7, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định Nhật Bản phản đối bất cứ hành động nào làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, đồng thời hoan nghênh tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ về lập trường của Washington đối với những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông.

Hãng tin Jiji Press dẫn lời ông Suga khẳng định, Nhật Bản ủng hộ tầm quan trọng của nguyên tắc thượng tôn pháp luật và sử dụng các biện pháp hòa bình thay cho vũ lực và cưỡng ép, đồng thời cho biết Tokyo sẽ hợp tác với Washington vì mục đích này.

Cùng ngày, theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức hội nghị trực tuyến về các vấn đề khu vực.

Tại hội nghị này, hai đã trao đổi quan điểm về các vấn đề toàn cầu và khu vực, trong đó có các vấn đề liên quan tới Triều Tiên, biển Đông và biển Hoa Đông, việc kiểm soát vũ khí và giải trừ quân bị, công tác chuẩn bị cho các diễn đàn sắp tới, trong đó có hội nghị Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7).

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nhật Bản không cho biết thông tin chi tiết về hội nghị này.

Lực lượng cảnh sát vùng Catalan ngày 14/7 xác nhận, bắt giữ 2 người đàn ông bị nghi ngờ xây dựng một của nhóm khủng bố tại thành phố Barcelona.

Hai nghi phạm, được xác định là người Algeria, ở độ tuổi 41 và 43, bị bắt giữ trong một chiến dịch đột kích của cảnh sát bắt đầu vào khoảng 06h00 sáng giờ địa phương trong khu phố cổ của thành phố.

Hai người đàn ông này bị cáo buộc đã phối hợp với một tổ chức khủng bố, tuyển mộ quân và tuyên truyền cho tổ chức này, chuẩn bị thực hiện các hành động khủng bố. Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết 2 nghi phạm sẵn sàng thực hiện một cuộc tấn công bằng chất nổ trong thành phố./.

BT
Thăm dò khán giả