Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 4, 28/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản nới lỏng visa cho công dân Trung Quốc

(ANTV) - Ngày 27/9, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo kế hoạch nới lỏng các quy định về thị thực đối với du khách Trung Quốc, góp phần tăng số du khách quay trở lại thăm quốc gia này.

 

Theo những quy định mới sẽ có hiệu lực vào ngày 17/10 tới, các thị thực nhập cảnh nhiều lần đối với những trường hợp công dân Trung Quốc lưu trú ngắn hạn với mục đích hoạt động thương mại, còn giới trí thức sẽ có hiệu lực lên đến 10 năm thay vì 5 năm như hiện tại.

Ngoài ra, các sinh viên Trung Quốc đang học hoặc đã tốt nghiệp ở các trường đại học công lập có thể nộp một giấy chứng nhận về tình hình học tập hay đã tốt nghiệp để xin thị thực thay vì những giấy tờ chứng nhận khả năng tài chính. Việc nới lỏng những quy chế thị thực này vốn được công bố hồi tháng 4 nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giao lưu nhân dân với Trung Quốc, cũng như thúc đẩy giao thương và du lịch.

Trung Quốc: Nổ mỏ than làm ít nhất 18 người thiệt mạng

Ít nhất 18 người thiệt mạng và 2 người đang mất tích sau vụ nổ tại một mỏ than ở khu tự trị Hồi Ninh Hạ, phía tây bắc Trung Quốc ngày 27/9. Đây là một trong những mỏ than nổi tiếng vì mức độ nguy hiểm ở đất nước này.

Người đứng đầu phụ trách khu tự trị, ngay sau đó đã tới hiện trường vụ để chỉ đạo công tác ứng cứu.

Trung Quốc là nước sản xuất than lớn nhất thế giới. Đây không phải là lần đầu tiên nước này chứng kiến những tai nạn chết người trong quá trình khai thác than.Trước đó, một vụ tai nạn ở mỏ than phía bắc tỉnh Sơn Tây đã khiến 19 người thiệt mạng. Nhiều vụ việc xảy ra do chủ đầu tư trục lợi bất chấp quy định về an toàn lao động.

Ai Cập phát hiện thêm ít nhất 11 thi thể người di cư trong vụ lật tàu trên Địa Trung Hải

Cùng ngày, các lực lượng cứu hộ Ai Cập đã phát hiện thêm ít nhất 11 thi thể trong vụ lật tàu chở người di cư xảy ra hôm 21/9 ở ngoài khơi thành phố cảng Rosetta của nước này, trên biển Địa Trung Hải. Tính đến nay, tổng số người thiệt mạng sau thảm họa này là 179 người, với 164 người được cứu sống.

Những người sống sót nói rằng chiếc tàu chở tới 450 người, chủ yếu là công dân Ai Cập và một số nước như Sudan, Eritrea, Syria và Ethiopia, trong khi sức chứa của tàu chỉ khoảng 150 người.

Ngày 26/9, cảnh sát Ai Cập đã bắt giữ chủ tàu và người này có thể bị truy tố về tội danh buôn người và ngộ sát.

BT
Thăm dò khán giả