Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 6, 12/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh với người Việt Nam

(ANTV) - Bắt đầu từ khoảng tháng 7, tối đa 1 ngày có khoảng 250 người từ các nước: Việt Nam, Thái Lan, New Zealand và Australia sẽ được nhập cảnh vào Nhật Bản phục vụ mục đích công việc. Quyết định này nằm trong chính sách nới lỏng hạn chế xuất nhập cảnh đang được thực hiện do dịch Covid-19. Hiện tại, Nhật Bản đình chỉ tạm thời nhập cảnh đối với hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

 

Những đối tượng được phép nhập cảnh Nhật Bản phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về y tế, kiểm tra y tế. Thủ tướng Abe Shinzo cho rằng Nhật Bản cũng sẽ kiểm tra y tế cẩn thận, theo dõi lịch trình của đối tượng trước khi nhập cảnh, đồng thời xem xét cẩn thận việc cho phép nhập cảnh theo từng giai đoạn.
 
Trước đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết Nhật Bản muốn thực hiện chính sách nới lỏng nhập cảnh bắt đầu từ Việt Nam vì Việt Nam là nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh.
 
Ngoài việc phòng dịch COVID-19, Liên minh châu Âu (EU) đang phải đương đầu với vấn nạn tin giả. Các quan chức EU đã thừa nhận, có yếu tố nước ngoài trong việc tổ chức chiến dịch thông tin sai lệch về dịch COVID-19, gây tổn hại tới liên minh này.
 
Theo Liên minh châu Âu, mối đe dọa từ tin tức giả đã trở nên nguy hiểm hơn trong và sau dịch COVID-19. Đặc biệt là đã xuất hiện nhiều âm mưu chống phá, gây ảnh hưởng tới khối này.
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả