Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 4, 11/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản: Nội các mới chính thức ra mắt

(ANTV) - Ngày hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tiến hành cải tổ nội các, trong đó chỉ giữ nguyên 2 vị trí chủ chốt và thay thế hoặc thuyên chuyển 17 vị trí khác.

 

Đây là lần thứ 4 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cải tổ nội các kể từ khi quay trở lại nắm quyền lực vào năm 2012. Nội các mới được ra mắt đã khiến dư luận chú ý khi có tới 13 người mới lần đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí bộ trưởng trong nội các, cuộc cải tổ lần này được cho là lớn nhất kể từ năm 2012. Trong nội các, thủ tướng Abe chỉ giữ tại vị hai thành viên gồm: Chánh Văn phòng Nội các Yoshihide Suga và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Taro Aso. Hai quan chức này đã ủng hộ ông Abe trong nội các kể từ khi ông nắm quyền trở lại vào tháng 12/2012.

Trong nỗ lực thúc đẩy chính sách trao quyền cho phụ nữ, Thủ tướng Abe đã bổ nhiệm Thượng nghị sỹ Seiko Hashimoto làm Bộ trưởng phụ trách các thế vận hội Olympics và Paralympics Tokyo 2020.

Hàn Quốc khiếu nại IOC về ý định của Nhật Bản sử dụng lá cờ đế quốc trong Thế vận hội 2020    

Liên quan đến Thế vận hội 2020, hôm nay, Hàn Quốc thông báo đã gửi một khiếu nại tới Ủy ban Thế vận hội Quốc tế (IOC) về vấn đề Nhật Bản có thể sử dụng lá cờ đế quốc của nước này trong Thế vận hội mùa Hè này.

 

Bộ Thể thao Hàn Quốc đã gửi một lá thư tới Chủ tịch IOC để bày tỏ sự thất vọng và quan ngại sâu sắc về lập trường của ủy ban tổ chức Thế vận hội Tokyo muốn phô trương Lá cờ Mặt Trời Mọc trong cuộc thi đấu. Bởi lá cờ này vốn được treo lên trong suốt thời gian Nhật Bản xâm chiếm các nước châu Á bắt đầu từ cuối thế kỷ 19, là một biểu tượng của chủ nghĩa quân phiệt và chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản, và nó tiếp tục được những tổ chức cánh hữu cựu đoan sử dụng trong các cuộc biểu tình bài ngoại.

Vì thế việc sử dụng Lá cờ Mặt Trời Mọc tại Thế vận hội Tokyo sẽ trực tiếp đi ngược lại với tinh thần Thế vận hội và giá trị thúc đẩy hòa bình thế giới cũng như tình yêu nhân loại. Hàn Quốc đề nghị một vai trò tích cực của IOC nhằm đảm bảo lá cờ này sẽ không được phép sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả