Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản nỗ lực giải cứu nhà báo bị bắt cóc tại Syria

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ làm tất cả để có thể giải cứu nhà báo Yasuda. Tuyên bố này đưa ra chỉ một ngày sau khi hình ảnh của nhà báo Yasuda bị mất tích ở Syria hồi năm ngoái được đăng tải trên mạng internet.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản xác nhận, hình ảnh trên mạng Internet chính là nhà báo tự do mang quốc tịch Nhật Bản Yasuda, người đã bị phiến quân Al-Nusra bắt giữ ở Syria hồi tháng 6 năm ngoái.

Trong tấm ảnh này, một người đàn ông có vẻ ngoài giống như Yasuda, để râu tóc dài và rậm, mặc chiếc áo màu cam, cầm mảnh giấy có ghi dòng chữ bằng tiếng Nhật: “Xin hãy giúp tôi. Đây là cơ hội cuối cùng”.

Nhật Bản cũng cho biết sẽ làm tất cả mọi thứ để có thể thu thập được thông tin liên quan đến vụ việc./.

Iraq giải phóng 9 ngôi làng gần Mosul khỏi tay IS

Lực lượng vũ trang người Cuốc (Kurd) tại Iraq ngày 30/5 đã giải phóng thành công 9 ngôi làng từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo báo cáo chính thức từ lực lượng vũ trang người Kurd, các hoạt động quân sự được tiến hành tại miền Đông thành phố Mosul và đã đạt được những mục tiêu chiến lược đề ra trước đó.

Kết quả là 9 ngôi làng từng rơi vào tay IS từ tháng 6/2014 đã được giải phóng hoàn toàn. Khu vực này có diện tích lên tới 120 km2, gần với trục đường chính giữa Mosul (thành trì của IS) và khu vực Ơ-bin (Erbil), nơi cộng đồng người Kurd, Iraq đang sinh sống.

Tham gia vào hoạt động quân sự kéo dài hai ngày lần này, có khoảng 5.500 binh sĩ người Kurd, được sự yểm trợ của các đợt không kích từ Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu. Khoảng 140 tay súng IS bị tiêu diệt và 14 chiếc xe của IS bị phá hủy trong các đợt tấn công./.

 

BT
Thăm dò khán giả