Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 11/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc diễn tập giám sát tên lửa đạn đạo

(ANTV) -  Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản thông báo, nước này cùng với Mỹ và Hàn Quốc sẽ tổ chức cuộc diễn tập kéo dài 2 ngày về theo dõi tên lửa. Động thái diễn ra giữa lúc gia tăng căng thẳng trong khu vực liên quan tới chương trình vũ khí phát triển nhanh chóng của Triều Tiên.

Theo nguồn tin trên, cuộc tập trận, dự kiến diễn ra vào các ngày 11 và 12/12, sẽ là cuộc diễn tập lần thứ 6 về chia sẻ thông tin trong việc theo dõi tên lửa đạn đạo giữa ba nước.

Tuần trước, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mà Triều Tiên cho là đã khiến sự bùng phát chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên trở thành một "thực tế được xác minh".

Trong một diễn biến liên quan, một quan chức Hàn Quốc cùng ngày cho biết nước này sẽ đưa thêm 20 tổ chức và 12 cá nhân của Triều Tiên vào danh sách bị trừng phạt như là một phần của nỗ lực hiện nay nhằm cắt nguồn tài trợ cho các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng./.

Mỹ kiểm soát được nhiều đám cháy tại bang Nam California

Lực lượng cứu hỏa tại bang California, Mỹ, đã đạt được tiến bộ lớn trong nỗ lực dập tắt hàng loạt đám cháy rừng khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, hàng trăm ngôi nhà bị thiêu rụi và buộc hơn 200.000 người phải đi sơ tán trong tuần qua.

Trên toàn bang, lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được 15% đám cháy mang tên Thomas, 75% đám cháy Skirball ở thành phố Los Angeles, 80% đám cháy Creek và 65% đám cháy Rye ở Los Angeles.

Trước tiến triển trên, giới chức bang đã bãi bỏ lệnh sơ tán được áp đặt ở nhiều nơi thuộc hạt Ventura và Santa Barbara.

Khoảng 8.700 lính cứu hỏa hiện đang cố gắng để dập tắt 6 đám cháy lan nhanh sau khi Cơ quan Thời tiết quốc gia dự báo cường độ gió sẽ tăng từ 64 km/h lên 89 km/h trong ngày 10/12.

Trong tuần qua, các đám cháy đã phá hủy gần 800 tòa nhà, chủ yếu ở hạt Ventura, nơi đám cháy Thomas lớn nhất bùng phát ngày 4/12.

Theo giới chức bang, tính đến ngày 9/12, đám cháy Thomas đã thiêu rụi 59.893 hécta đất, bằng diện tích của cả thành phố Chicago. Các đám cháy có nguy cơ lan từ hạt Santa Barbara xuôi theo bờ biển Thái Bình Dương xuống Mexico.

Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý tiếp nhận những người di cư trở về từ Hy Lạp

Theo tin từ AFP, chính quyền Athens đã thuyết phục được Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận những người di cư trở về từ Hy Lạp, nhằm giải tỏa áp lực cho các trại tị nạn. /.

Thỏa thuận trên được hai bên nhất trí trong chuyến thăm Hy Lạp đầy căng thẳng của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Trong chuyến thăm, ông Erdogan đã chọc giận nước chủ nhà bằng nhiều phát biểu liên quan đến vẽ lại đường biên giới và phàn nàn về cách Hy Lạp đối xử với cộng đồng Hồi giáo thiểu số.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras chưa đưa ra bình luận gì và cũng chưa có thông tin chi tiết về thỏa thuận nói trên./.

 

BT
Thăm dò khán giả