Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản, Mỹ tăng cường hợp tác giải quyết vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera và Phó Đô đốc Phil Sawyer - Tư lệnh Hạm đội 7 của Mỹ, đã nhất trí tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn để đối phó với các vụ thử tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nhật Bản đề nghị Tướng Sawyer không để xảy ra lỗ hổng về mặt an ninh sau khi một loạt tàu chiến của Hải quân Mỹ, trong đó có các tàu được trang bị hệ thống Aegis để đối phó với tên lửa Triều Tiên, gặp tai nạn trong thời gian qua.
 
Về phần mình, Tư lệnh hạm đội 7 cho biết sẽ dốc sức để củng cố vững chắc quan hệ đồng minh Nhật Bản-Mỹ, đồng thời khẳng định sẽ phối hợp với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản để ngăn chặn Triều Tiên không có thêm các hành động khiêu khích.
 
 
Anh bắt giữ nghi phạm thứ 3 trong vụ nổ bom tại London
 
Cảnh sát Anh đã bắt giữ nghi can thứ 3 trong vụ đánh bom tại một ga tàu điện ngầm ở London khiến 30 người bị thương hồi tuần trước.
 
Thông báo cho hay lực lượng chống khủng bố đã bắt giữ một nam thanh niên 25 tuổi tại thành phố Newport ở xứ Wales. Ngoài ra, "một vụ lục soát cũng đang diễn ra tại một khu nhà ở Newport".
 
Thông báo của Scotland Yard khẳng định đối tượng này bị bắt theo điều 41 Luật chống khủng bố. Theo đó, cảnh sát được quyền bắt giữ nghi phạm mà không cần khởi tố.
 
Đây là vụ bắt giữ mới nhất sau khi 2 nam thanh niên 18 và 21 tuổi bị bắt giữ do tình nghi liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở ga tàu điện ngầm Parsons Green hôm 15/9 vừa qua.
 
Hiện các đối tượng này đều đang được thẩm vấn. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã tuyên bố nhận thực hiện vụ tấn công thứ 5 xảy ra tại Anh kể từ đầu năm đến nay.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả