Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 2, 20/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản lần đầu diễn tập sơ tán tránh tên lửa Triều Tiên

(ANTV) - Một cuộc diễn tập sơ tán người dân tránh tên lửa đã được tiến hành tại một quận ở thành phố Oga, tỉnh Akita, miền Bắc Nhật Bản, với kịch bản Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo rơi xuống vùng biển ngoài khơi Akita. Đây là lần đầu tiên giới chức Nhật Bản tổ chức diễn tập kiểu này.

Khi còi báo động và loa phóng thanh phát thông tin cảnh báo, hàng trăm người tham gia diễn tập sẽ sơ tán tới tòa thị chính. Trong khi đó, tại một trường tiểu học, các học sinh đang ở trong sân chơi được chỉ dẫn chạy vào phòng tập thể dục trú ẩn.

Theo Reuters, trong cuộc diễn tập, chính quyền trung ương sẽ thông báo tin khẩn cho các chính quyền địa phương, thông qua hệ thống cảnh báo khẩn cấp J-Alert. Hệ thống này từng được sử dụng trong trường hợp xảy ra các thảm họa thiên tai.

Sau đó, giới chức địa phương sẽ sử dụng các hệ thống không dây để phát thông tin nhận được cho cư dân qua điện thoại thông minh và các phương tiện liên lạc khác.

Hàn Quốc sẽ trục vớt phà Sewol

Chính phủ Hàn Quốc ngày 19/3 cho biết, ngày 4/4 hoặc 5/4 họ sẽ tiến hành trục vớt chiếc phà Sewol bị chìm năm 2014 khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Theo kế hoạch ban đầu, phà Sewol được tiến hành trục vớt vào ngày 19/3, nhưng do thời tiết xấu nên kế hoạch này đã bị hủy bỏ. Hiện các công đoạn thử nghiệm trục vớt phà đã hoàn tất. Hai sà lan kết nối với thân tàu cứu hộ dự kiến giúp nâng phà lên khỏi mặt nước.

Phà Sewol bị lật và chìm ở độ sâu 44m, ngoài khơi đảo Tây Nam Jindo, Hàn Quốc vào ngày 16/4/2014 làm hơn 300 người thiệt mạng, trong đó 250 học sinh trung học đang đi dã ngoại. Hiện vẫn còn 9 thi thể chưa tìm thấy.

 

BT
Thăm dò khán giả