Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 6, 22/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản khởi kiện Hàn Quốc vì áp thuế chống bán phá giá thép

(ANTV) - Nhật Bản vừa khởi kiện Hàn Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan tới việc nước này áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ của Nhật Bản. Nếu hai nước không đạt được thỏa thuận thỏa đáng, Nhật Bản có thể sẽ yêu cầu WTO thành lập một ủy ban để xét xử.

Phía Nhật Bản cũng đã yêu cầu Hàn Quốc tham vấn song phương về thủ tục giải quyết tranh chấp tại Tổ chức Thương mại Thế giới. Hàn Quốc được cho là có 60 ngày để dàn xếp vấn đề này. Nếu hai nước không đạt được thỏa thuận thỏa đáng trong quá trình tham vấn, Nhật Bản có thể sẽ có những bước đi tiếp theo làm leo thang tranh cãi giữa hai bên bằng cách yêu cầu WTO thành lập một ủy ban để xét xử.

Tranh tường Lionel Messi được làm từ 200 hình dán

Tại một bảo tàng ở Argentina, bên cạnh triển lãm về lịch sử bóng đá của nước ngày, người hâm mộ còn dành 2000 mảnh ghép khác nhau để tạo nên bức tranh Lionel Messi.

Ý tưởng này được ông Marcelo Pannozzao, Thư ký về di sản văn hóa thuộc Bộ Văn hóa Argentina đưa ra.Ông cho biết, 200 miếng dán tạo thành chân dung Messi. Đây cũng là cách để các fan hâm mộ bóng đá Argentina thể hiện niềm tin rằng, Argentina sẽ vô địch giải World Cup năm nay. Tác phẩm kỳ công này là nỗ lực của rất nhiều nhà thiết kế đồ họa, các nghệ sĩ vẽ tranh biếm họa và các họa sĩ Argentina. Triển lãm sẽ mở cửa đến ngày 29/7/2018.

BT
Thăm dò khán giả