Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 5, 21/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản kéo dài lệnh trừng phạt Triều Tiên thêm 2 năm

(ANTV) - Kênh NHK (Nhật Bản) dẫn nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết, nước này sẽ kéo dài lệnh trừng phạt đơn phương nhằm vào Triều Tiên thêm 2 năm nữa.

Theo đó, Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì lệnh cấm vận thương mại đối với Triều Tiên và lệnh cấm tàu thuyền của Triều Tiên đi vào các cảng biển của Nhật Bản trong thời gian 2 năm. Quyết định sẽ chính thức được thông qua tại cuộc họp nội các Nhật Bản vào tháng tới.

Thông tin đưa ra trong bối cảnh cuối tháng 2 vừa qua, Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc mà không có tuyên bố chung.
 
EC đưa ra 2 lựa chọn về khoảng thời gian trì hoãn Brexit
 

Ngày 20/3, Ủy ban Châu Âu (EC) cảnh báo việc trì hoãn ngày Anh rời Liên minh châu Âu (EU) tới ngày 30/6 sẽ gây ra những "nguy cơ pháp lý và chính trị nghiêm trọng" đồng thời đưa ra hai lựa chọn ưu tiên.

Trong một thông báo vắn tắt nội bộ trước thềm Hội nghị thượng đỉnh EU, ủy ban trên kêu gọi lãnh đạo các quốc gia thành viên EU thống nhất một trong hai lựa chọn, gồm hoãn Brexit tới ngày 23/5 (trước thời điểm diễn ra các cuộc bầu cử nghị viện châu Âu) hoặc là ít nhất tới cuối năm 2019. EC cho rằng đây là những lựa chọn tốt nhất để đảm bảo chức năng và quyền hạn của các cơ quan trong bộ máy điều hành EU.
 
Thông báo được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh Theresa May gửi thư tới Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đề nghị lui thời điểm Anh chính thức rời EU từ ngày 29/3 tới ngày 30/6/2019.
BT
Thăm dò khán giả