Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 10/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp liên quan tới đại dịch

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ một lần nữa gia hạn tình trạng khẩn cấp liên quan tới dịch COVID-19 cho Tokyo và nhiều khu vực khác vào ngày 9/9 giữa bối cảnh các bệnh viện vẫn đang trong tình trạng quá tải.

Cụ thể, tình trạng khẩn cấp tại Nhật Bản ban đầu dự kiến kết thúc vào ngày 12/9 tới nhưng sẽ được duy trì đến hết ngày 30/9 cho 19 tỉnh. Theo tình trạng khẩn cấp, vốn đã được áp dụng ở Tokyo kể từ ngày 12/7 và được gia hạn hai lần, mọi người dân được khuyến cáo tránh các khu vực đông đúc trong khi các nhà hàng được yêu cầu hạn chế phục vụ rượu và đóng cửa trước 8 giờ tối.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ loại bỏ những quy định hạn chế trên từ khoảng tháng 11/2021 khi hầu hết người dân đã tiêm phòng. Người dân có thể tham dự các sự kiện lớn nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Các nhà hàng cũng sẽ không còn bị yêu cầu từ bỏ việc bán rượu miễn là họ được chứng nhận có các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm.

Hiện, các bệnh viện tại Nhật Bản vẫn tiếp tục phải nỗ lực tiếp nhận và điều trị một lượng lớn bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng của dịch COVID-19.

Thăm dò khán giả