Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản dùng nhạc rock để cảnh báo gấu hoang

(ANTV) - Âm nhạc có thể cứu rỗi tâm hồn là điều mà có thể nhiều người đã biết nhưng âm nhạc còn được tin là có thể cứu mạng người trong những tình huống nguy cấp. Điều này biệt đúng tại một vùng nông thôn ở Nhật Bản khi người dân ở đây sử dụng một bản nhạc rock để cảnh báo về nguy cơ từ những chú gấu hoang đi lạc.

Khi tần suất các chú gấu hoang bất ngờ ghé thăm gia tăng tại tỉnh Iwate, một vùng nông thôn ở miền Bắc Nhật Bản, chính quyền địa phương đã nghĩ ra cách ứng phó có một không hai là phát một bản nhạc rock trên toàn khu vực để cảnh báo và hướng dẫn người dân cách phản ứng để đảm bảo an toàn khi gấu hoang xuất hiện. Giới chức hy vọng việc phát bài hát này tại những địa điểm công cộng như những cửa hàng mua sắm ven đường sẽ giúp nâng cao nhận thức của người dân về cách đảm bảo an toàn khi gặp gấu. Dự kiến, chương trình phát nhạc sẽ kéo dài đến hết ngày 31/10.

 

Mỹ: Hành khách mở cửa thoát hiểm, đi bộ trên cánh máy bay

Một sự cố hy hữu đã xảy ra khi một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không American Airlines đã mở cửa thoát hiểm và đi bộ trên cánh máy bay đang di chuyển.

Chuyến bay mang số hiệu 920 từ Cali, Colombia, vừa đáp xuống sân bay quốc tế Miami, hôm 29/9 vừa qua. Nam hành khách được xác định là một công dân Mỹ. Người này đã mở cửa thoát hiểm, nhảy xuống và đi trên cánh máy bay khi phi cơ đang di chuyển vào vị trí đỗ.

Hành khách trên đã bị lực lượng thực thi pháp luật bắt ngay lập tức. Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ ban đầu tạm giữ nam hành khách, nhưng sau đó  đã bàn giao cho cảnh sát hạt  Miami-Dade. Chuyến bay cũng như hoạt động sân bay không bị gián đoạn, tất cả hành khách rời máy bay mà không gặp vấn đề gì.

 

Thăm dò khán giả