Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản đóng cửa chợ cá lớn nhất thế giới

(ANTV) - Chợ cá lớn nhất thế giới - chợ Tsukiji tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản chính thức đóng cửa từ ngày 6/10. Đây là một sự thay đổi không hề dễ dàng cho du khách và cả những người đã quen buôn bán tại khu chợ đã gần 100 năm tuổi này. Thế nhưng việc đóng cửa này không đồng nghĩa với sự xóa sổ khu chợ, mà là để chợ cá bị xuống cấp nghiêm trọng này chuyển tới một vị trí khang trang hơn.

Khu chợ Tsukiji đã có tuổi đời 95 năm, cơ sở vật chất và điều kiện vệ sinh không đảm bảo đã buộc chính quyền Tokyo đưa ra quyết định di dời chợ. Tsukiji là chợ cá lớn nhất thế giới và là một điểm du lịch nổi tiếng của Tokyo.

Đây là nơi diễn ra các cuộc đấu giá cá ngừ đều đặn mỗi ngày và bắt đầu từ sáng sớm. Cá được đánh bắt từ khắp nơi trên thế giới.

Từ các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực hàng đầu về chế biến món sushi đến các cửa hàng, quán ăn bình dân đều đổ về đây mua cá. Doanh thu mà chợ Tsukiji đạt được ước tính lên đến 14 triệu USD/ngày với hơn 480 mặt hàng hải sản cũng như 270 loại trái cây và rau quả. Theo kế hoạch, khu chợ Tsikiji sẽ được di dời đến khu chợ mới có tên là Toyosu.

Myanmar tiêu hủy hơn 1 tấn bộ phận động vật hoang dã

Giới chức Myanmar vừa tiến hành tiêu hủy hàng trăm ngà voi, vẩy tê tê và nhiều bộ phận động vật hoang dã khác có tổng trị giá khoảng 1,3 triệu USD trên chợ đen. Những bộ phận động vật hoang dã này được thu giữ trong các chiến dịch ngăn chặn buôn lậu động vật quý hiếm trước đó.

Trong tổng số hơn 1,4 tấn hiện vật bị tiêu hủy có 277 ngà voi, 1.554 sừng linh dương, 180 xương hổ và nhiều bộ phận động vật quý hiếm khác.

Có mặt tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Myanmar Ohn Win đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ các nguồn tài nguyên rừng, biển và đời sống hoang dã với tương lai của các thế hệ sau.

Với vị trí nằm ở vùng tam giác vàng giáp ranh Thái Lan và Lào, Myanmar bị coi là trung tâm mua bán các bộ phận động vật hoang dã. Các mặt hàng này chủ yếu được buôn lậu về Trung Quốc.

BT
Thăm dò khán giả